ข่าว
100 year

นิตยสาร Vogue Italia เผยภาพปก สีขาวล้วนเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 12:48 น.
SHARE

ภาพจากทวิตเตอร์@Vogue Italia

Vogue Italia ได้เผยภาพปกสีขาวล้วนฉบับเดือนเมษายน เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เพื่อสื่อแทนความหมายในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่อิตาลีและทุกชาติทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ร่วมกัน

ทางนิตยสาร Vogue ได้ให้ความหมายของสีขาวไว้ดังนี้ คือ เป็นการแสดงความเคารพต่อสีของชุดปฏิบัติงานของผู้ที่กำลังเสี่ยงชีวิตเพื่อรักษาชีวิตผู้คน และกำลังทำงานอย่างหนักทั่วโลกในสภาวะที่กดดันเช่นนี้ โดยสีขาวแสดงถึงสีของการเกิดใหม่ เป็นแสงสว่างหลังความมืดมน พื้นที่ว่างเปล่านั้นเป็นตัวแทนของการหยุดคิดในช่วงเวลาที่เงียบสงัด เป็นพื้นที่ที่หลายคนใช้แสดงความคิด ไอเดีย ทบทวนเรื่องราว บรรทัดของบทกลอน เสียงดนตรี และความห่วงใยต่อผู้อื่น นอกจากนี้สีขาวยังทำให้นึกย้อนกลับไปในช่วงเวลาของวิกฤติเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ของโลกเมื่อปี 1929 ที่ผู้คนนิยมใส่ชุดสีขาวบริสุทธิ์ และสุดท้ายสีขาวยังสื่อถึง การไม่ยอมแพ้ คือความหวังและพื้นที่ว่างที่รอการเติมเต็มครั้งใหม่นั่นเอง

ภาพจาก instagram @vogueitalia

นอกจากนี้ ในบทบรรณาธิการของ (เอ็มนานูเอล ฟาร์เนติ ) Emanuele Farneti บรรณาธิการบริหารของนิตยสารโว้ก อิตาเลีย ได้อธิบายถึงเหตุผลในการทำปกประวัติศาสตร์นี้ว่า Vogue คือ นิตยสารอายุกว่าร้อยปีที่เติบโตมาพร้อมกับหลายเหตุการณ์ ทั้งภาวะสงคราม วิกฤติกาล และเหตุการณ์ก่อการร้าย

ทั้งนี้ ปกพิเศษในครั้งนี้ มีการเปลี่ยนแปลงสองสัปดาห์ก่อนการตีพิมพ์ ท่ามกลางช่วงเวลาที่ผู้คนกำลังล้มป่วยเสียชีวิต แพทย์พยาบาลกำลังทำงานอย่างอย่างหนัก และโลกกำลังจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19Vogue ItaliaVogue

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้