ข่าว
100 year

ช็อก นายกฯ อังกฤษเข้าไอซียู หลังป่วยโควิด 10 วันไม่หายแถมหนักขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 03:00 น.
SHARE

บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ต้องเข้ารักษาในห้องไอซียู เพียงวันเดียวหลังแอดมิทเข้าโรงพยาบาล เพราะอาการป่วยโควิด-19 ไม่ยอมหายแม้ผ่านมานับสิบวัน

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร วัย 55 ปี ต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู ของโรงพยาบาล เซนต์ โธมัส ในกรุงลอนดอนแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 6 เม.ย. 2563 หลังจากอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 ของเขาเลวร้ายลง

โฆษกของบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง สตรีท ซึ่งเป็นที่พำนักของนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรออกแถลงการณ์ระบุว่า “ตลอดช่วงบ่ายวันนี้ อาการของนายกรัฐมนตรีแย่ลง และถูกย้ายไปรักษาตัวในห้องไอซียูของโรงพยาบาลแห่งนี้ ตามคำแนะนำจากทีมแพทย์ของเขา”

ทั้งนี้ นายจอห์นสันได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. 2563 ทำให้เขาต้องกักตัวอยู่ที่บ้านมาตลอด กระทั่งในวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา เขาถูกส่งตัวเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลเซนต์ โธมัส เนื่องจากอาการไม่ดีขึ้นแม้จะผ่านมาถึง 10 วันจากวันที่พบว่าติดเชื้อ

ขณะที่สำนักข่าว บีบีซี ระบุว่า การเข้าไอซียูของนายจอห์นสันเป็นขั้นตอนเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน และตัวนายจอห์นสันตอนนี้ยังมีสติดี อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่เขาอยู่ในห้องไอซียู นายโดมินิค ราบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ จะปฏิบัติหน้าที่แทนไปก่อน

นอกจากนี้ยังมีข่าวดีว่า น.ส.แคร์รี ไซมอนด์ส แฟนสาวที่กำลังตั้งครรภ์ของนายจอห์นสัน กำลังฟื้นตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 ขึ้นเรื่อยๆ แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาบอริส จอห์นสันนายกรัฐมนตรีอังกฤษเข้าไอซียูโควิด อังกฤษ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้