ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเศร้า อนิก เจษฎานันท์ คนไทยรายที่ 3 ในสหรัฐฯ เสียชีวิตจากโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2563 12:26 น.
SHARE

สุดเศร้า อนิก เจษฎานันท์ คนไทยรายที่ 3 ในสหรัฐฯ เสียชีวิตจากโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 12:26 น.

อนิก เจษฎานันท์ คนไทยรายที่ 3 ในสหรัฐฯ ทำงานในตำแหน่งรองบก.ข่าวไอที ของสำนักข่าว AP มานาน ต้องเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลในนิวยอร์ก หลังจากล้มป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 63 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนิวยอร์ก และเว็บไซต์ abc ในสหรัฐฯ รายงาน อนิก เจษฏานันท์ คนไทยในสหรัฐฯ ที่ต้องเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 เป็นรายที่ 3 ด้วยวัยเพียง 51 ปี ขณะเข้ารับการรักษาพยาบาล ที่โรงพยาบาลในเมืองแมนฮัตตัน รัฐนิวยอร์ก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 เมษายน 

ข่าวแนะนำ

จากการเปิดเผยของครอบครัว ระบุว่า อนิก มีความรู้สึกไม่สบายคล้ายอาการติดเชื้อไวรัสโคโรนา จึงไปพบแพทย์ถึง 2 ครั้ง แต่แพทย์ได้ให้เพียงยากลับไป ขณะที่เขาได้กักตัวที่อพาร์ตเมนต์ในเมืองแมนฮัตตัน แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงไปหาแพทย์เป็นครั้งที่ 3 ก่อนจะเสียชีวิตด้วยอาการโรคโควิด-19 อีกทั้งยังมีอาการป่วยซับซ้อนอย่างอื่นด้วย

อนิก เจษฎานันท์ ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และลงแข่งขันวิ่งมารอนมามากมาย
อนิก เจษฎานันท์ ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และลงแข่งขันวิ่งมารอนมามากมาย

ตามประวัติ อนิก เป็นบุตรชายคนโตของ นพ.อดิศักดิ์ และคุณอรพิน เจษฏานันท์ เกิดที่เมือง Pittsburgh แต่มาเติบโตที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ จบการศึกษาจาก Swarthmore College เริ่มทำงานให้กับสำนักข่าวเอพีครั้งแรกในเขตของรัฐ Philadelphia และ Washington ก่อนจะย้ายมาประจำที่สำนักงานเอพีในเมืองแมนฮัตตัน รัฐนิวยอร์กในปี 1993 เป็นผู้บุกเบิกการใช้ "Internet Writer" โดยบอกกับเพื่อนๆ ร่วมงานว่าอินเทอร์เน็ตจะเป็นตัวแปรสำคัญในอนาคตอันใกล้นี้

อนิก นอกจากจะออกกำลังกายโดยการวิ่งเป็นประจำแล้ว ยังชอบการดูภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจ ปีที่แล้ว อนิกได้ดูหนังถึง 365 เรื่อง และได้เข้าร่วมการแข่งขันการวิ่งนิวยอร์ก มาราธอนเมื่อปีที่แล้ว อาหารโปรดของอนิกคือซาลาเปาไส้หมู ซึ่งเขาจะซื้อเข้ามาเผื่อเพื่อนร่วมงานทุกๆ ครั้ง ทว่าในที่สุด อนิก เจษฏานันท์ ได้เป็นคนไทยรายที่ 3 ที่เสียชีวิตเพราะการติดเชื้อจากไวรัสโควิด-19 และเป็นคนแรกของสื่อมวลชนมืออาชีพของประเทศสหรัฐอเมริกาที่เสียชีวิตจากไวรัสมรณะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาอนิก เจษฎานันท์โควิด สหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 14:47 น.