คริส คูโอโม ผู้ประกาศคนดัง CNN เล่าประสบการณ์ติดโควิด 'อสูรมากลางคืน'

ข่าว

  คริส คูโอโม ผู้ประกาศคนดัง CNN เล่าประสบการณ์ติดโควิด 'อสูรมากลางคืน'

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 เม.ย. 2563 20:09 น.
  SHARE

  คริส คูโอโม ผู้ประกาศคนดัง CNN เล่าประสบการณ์ติดโควิด 'อสูรมากลางคืน'

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2563 20:09 น.

  คริส คูโอโม ผู้ประกาศข่าวคนดังของ CNN แชร์ประสบการณ์หลังเป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อโควิด แต่ยังสามารถจัดรายการได้จากที่บ้าน เผย 'อสูรมาตอนกลางคืน' แค่ 3 วัน น้ำหนักของเขาลดไปเกือบ 6 กิโลกรัม

  เมื่อ 3 เมษายน 63 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานความคืบหน้าอาการของ คริส คูโอโม นักข่าวและผู้จัดรายการคนดัง วัย 49 ปี ของสถานีโทรทัศน์ช่องซีเอ็นเอ็น ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด 19 จนสร้างความตกใจให้แก่เพื่อนร่วมงานและชาวอเมริกัน คริส คูโอโม ซึ่งเป็นน้องชายของนายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก

  คริสได้แชร์ประสบการณ์ป่วยของตนเองให้คนที่ติดตามดูรายการของซีเอ็นเอ็น ตลอดจนผู้คนในสังคมออนไลน์ได้ฟังและรับรู้ความคืบหน้าอาการของเขาที่ติดโควิด ผ่านการให้สัมภาษณ์กับเพื่อนผู้ประกาศข่าวช่องซีเอ็นเอ็นคนดังสองคนคือแอนเดอร์สัน คูเปอร์และนายแพทย์ ซานเต กูปต้า ในรายการตอน 21.00 น. ของวันพฤหัสฯ ที่ 2 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น

  คริส เล่าว่า 'อสูรจะมาช่วงกลางคืน' ซึ่งคริสกล่าวว่า เขารู้แล้วว่า ทำไมบุคลากรทางการแพทย์ในสหรัฐฯ จึงเรียกเชื้อโควิด 19 ว่า 'เดอะ บีสต์' หรืออสูร ผมเข้าใจแล้วว่าทำไม ไข้ของผมสูงขึ้น 2 องศาเมื่อ 30 นาทีที่ผ่านมา ตอนกลางคืน เป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับผู้ติดเชื้อโควิด ขณะที่ผมได้รู้อะไรบางอย่างที่ผมไม่รู้เคยรู้มาก่อน มันเป็นความรับผิดชอบในวิชาชีพนักข่าวกว่า 80 % ของคนที่ติดเชื้อโควิด ไม่ต้องเข้าโรงพยาบาล พวกเขาจะผ่านมันไปได้ 

  คริส ยังเล่าว่า น้ำหนักตัวเขาลดลงไปถึง 13 ปอนด์ หรือราว 5.9 กิโลกรัม ในช่วงเวลาแค่ 3 วันหลังติดเชื้อ พร้อมกับบอกว่า การกินซุปไก่ช่วยได้  

  ซีเอ็นเอ็นยังยกย่อง คริส คูโอโมว่าเขามีจิตวิญญาณรักในวิชาชีพนักข่าวอย่างยิ่ง โดยเขาได้จัดรายการจากที่บ้านตั้งแต่วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม ผ่านมาและผลการตรวจอย่างเป็นทางการออกมาว่าเขาติดเชื้อโควิดเมื่อวันอังคาร ขณะที่นายแพทย์กูปต้า ได้กล่าวกับคริสว่าเราขอแนะนำให้คุณไม่ต้องทำงานในขณะนี้ ขณะที่คริสได้ตอบว่า เขาเคารพคำแนะนำดังกล่าว แต่เขาก็เคารพต่อจรรยาบรรณในการทำงานมากกว่า พร้อมเล่าว่า เขานอนวันละประมาณ 10 ชั่วโมง เขาพยายามเดินและออกกำลังหายใจลึกๆ เพราะกลัวจะเป็นปอดอักเสบ พร้อมกับทิ้งท้ายอย่างมีความหวังว่าพวกเราจะสามารถผ่านมันไปได้

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์