ไลฟ์สไตล์
100 year

สื่อนอกตีข่าว 3 หนุ่มอังกฤษ 5 หญิงไทยโดนจับมั่วสุมที่ภูเก็ต ไม่สะท้านโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2563 12:35 น.
SHARE

สื่อนอกตีข่าว 3 หนุ่มอังกฤษ 5 หญิงไทยโดนจับมั่วสุมที่ภูเก็ต ไม่สะท้านโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 12:35 น.

สื่ออังกฤษตีข่าวทั่วโลก 3 หนุ่มอังกฤษ ชายต่างชาติหลายคน รวมทั้ง 5 หญิงไทย ไม่ได้สะทกสะท้านการระบาดของเชื้อโควิด ถูกตำรวจภูเก็ตบุกจับกุมขณะปาร์ตี้มั่วสุมและเสพยา

เมื่อ 3 เมษายน 63 เว็บไซต์ เดอะ ซัน สื่อใหญ่ในอังกฤษรายงานข่าวไปทั่วโลก หนุ่มชาวอังกฤษ 3 คนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย ประจำ สภ.ป่าตอง บุกเข้าจับกุม พร้อมกับชาวต่างชาติและหญิงไทย เมื่อกลางดึกวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา หลังได้รับรายงาน มีกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวไทยมามั่วสุมจัดปาร์ตี้บนดาดฟ้าของบ้านเช่าหรูหลังหนึ่งในพื้นที่ป่าตอง อำเภอกะทู้ จ.ภูเก็ต ทั้งที่เป็นช่วงเวลาที่นานาประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญวิกฤติการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19อย่างหนัก อีกทั้งการมาจัดปาร์ตี้มั่วสุมดังกล่าว ยังเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินห้ามการชุมนุม ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

จากการบุกเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ได้จับกุมชายต่างชาติ ที่สวมเพียงกางเกงขาสั้น และหญิงไทยในชุดบิกินี รวม 14 คน ประกอบด้วยชายอังกฤษ 3 คน ชายออสเตรเลีย 1 คน ชายชาวยูเครน 1 คน ชายชาวอเมริกัน 1 คน หญิงชาวยูเครน 5 คนและหญิงไทย 5 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังพบของกลาง ยาเสพติด โคเคนและกัญชา ภายในห้องด้วย

เดอะ ซัน ชี้ว่าการกระทำดังกล่าวของชาวต่างชาติเหล่านี้ รวมทั้งหญิงชาวยูเครนและหญิงไทย ถือเป็นการฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์ ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา บนเกาะภูเก็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย โดยภาพที่ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อในประเทศไทยนั้น แสดงให้เห็นว่าบรรดาคนที่มาปาร์ตี้มั่วสุมกันในห้องเล็กๆ มีการนั่งใกล้กันทั้งที่มีคำแนะนำให้ประชาชนควรเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ social distancing เพื่อเป็นการช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อทั่วโลกแล้วกว่า 1 ล้านราย และเสียชีวิตอย่างน้อย 52,000 ศพแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาปาร์ตี้มั่วสุมป่าตองภูเก็ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 12:42 น.