สุดยอด ผู้เฒ่าสหรัฐฯ หายป่วยโควิด-19 ได้ฉลองวันเกิดอายุ 104 ปี

ข่าว

  สุดยอด ผู้เฒ่าสหรัฐฯ หายป่วยโควิด-19 ได้ฉลองวันเกิดอายุ 104 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 เม.ย. 2563 05:08 น.
  SHARE

  สุดยอด ผู้เฒ่าสหรัฐฯ หายป่วยโควิด-19 ได้ฉลองวันเกิดอายุ 104 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2563 05:08 น.

  ผู้เฒ่าชาวอเมริกัน วัย 104 ปี กลายเป็นหนึ่งในผู้มีอายุมากที่สุดที่หายจากโรคโควิด-19 และได้ร่วมฉลองวันเกิดกับครอบครัว

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 2 เม.ย. 2563 ว่า นายวิลเลียมส์ บิล แลปส์ชี่ส์ อดีตทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวรัฐโอเรกอน ของสหรัฐฯ กลายเป็นหนึ่งในผู้ที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่หายจากโรคติดเชื้อโควิด-19 และได้ฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุ 104 ปีของเขาร่วมกับครอบครัว

  นายแลปส์ชี่ส์ อาศัยอยู่ในสถานดูแลทหารผ่านศึกในเมืองเลบานอน รัฐโอเรกอน และกลายเป็น 1 ในผู้อยู่อาศัย 15 คนที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยเขาเริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. และถูกแยกเดี่ยวอยู่แต่ในห้องของตัวเองมาตลอด

  หลังจากป่วยได้ 8 วัน อาการของนายแลปส์ชี่ส์ก็ทรุดหนักลง ทำให้ครอบครัวรู้สึกเป็นห่วงมาก แต่หลังจากนั้นอาการเขากลับดีขึ้นเรื่อยๆ และหายดีเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้ร่วมงานฉลองวันเกิดอายุครบ 104 ปีที่ครอบครัวร่วมกันจัดขึ้นเพื่อเซอร์ไพรส์เขาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (1 เม.ย.) โดยมีเจ้าหน้าคอยระวังให้ผู้ที่อยู่ในงานรักษาระยะห่างเอาไว้ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

  เมื่อถูกถามว่าเขารู้สึกอย่างไร นายแลปส์ชี่ส์ก็ตอบว่า “ผมรู้สึกดีมาก ผมรอดมาได้”

  ขณะที่นายจิม บราวน์ ลูกเขยของนายแลปส์ชี่ส์ กล่าวว่า บิลเป็นคนที่ถึกมาก เขามีชีวิตผ่านยุคไข้หวัดสเปนระบาดเมื่อ 102 ปีก่อน, ยุคเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่ กับวิกฤติเศรษฐกิจอีก 2 ครั้ง และเคยประจำการที่หมู่เกาะอะลูเชียน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วย

  นายบราวน์ยังหวังว่า เรื่องราวของพ่อตาของเขาจะเป็นแรงบันดาลใจ และตัวอย่างให้แก่คนอีกมากมายที่กำลังต่อสู้กับโรคโควิด-19 “เราหวังว่าเรื่องนี้จะถูกส่งไปถึงทุกคนที่ป่วยและกำลังเจอปัญหานี้ หากบิลรอดได้ทั้งที่อายุ 104 ปี ใครๆ ก็ทำได้ ลุกขึ้น คุณทำได้”

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์