เศร้า ‘แอนดรูว์ แจ็ค’ ดารา ‘สตาร์ วอร์ส’ เสียชีวิตหลังติดเชื้อโควิด-19

ข่าว

เศร้า ‘แอนดรูว์ แจ็ค’ ดารา ‘สตาร์ วอร์ส’ เสียชีวิตหลังติดเชื้อโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 02:04 น.
SHARE

เศร้า ‘แอนดรูว์ แจ็ค’ ดารา ‘สตาร์ วอร์ส’ เสียชีวิตหลังติดเชื้อโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2563 02:04 น.

(ภาพจาก: IMDb)

แอนดรูว์ แจ็ค นักแสดงและโค้ชออกเสียงมากฝีมือ ผู้เคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ชุด สตาร์ วอร์ส เสียชีวิตแล้วจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานในวันที่ 1 เม.ย. 2563 ว่า แอนดรูว์ แจ็ค นักแสดงชาวอังกฤษและผู้ฝึกสอนด้านการเปล่งเสียง ผู้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ชุด ‘สตาร์ วอร์ส’ หลายภาค เสียชีวิตแล้วขณะมีอายุ 76 ปี หลังจากเขาได้รับการวินิจฉัยว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ แจ็ค ผู้รับบทเป็น พันตรี อีแมตต์ ในภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส ภาคที่ 7 กับ 8 และภาคเสียงเป็นตัวละคร ‘โมล็อค’ ในภาพยนตร์ ‘ฮาน โซโล: ตำนานสตาร์ วอร์ส’ รวมทั้งเป็นโค้ชการออกเสียงในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์หลายเรื่อง รวมทั้ง ‘การ์เดียนส์ ออฟ เดอะ กาแล็กซี่’, ‘ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์’ และ ‘ดิ อเวนเจอร์ส’

จิล แมคคัลโล ตัวแทนของแจ็ค เปิดเผยว่า แจ็คเสียชีวิตในวันอังคารที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลในเมืองเซอร์เรย์ ของอังกฤษ จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

“แอนดรูว์อาศัยอยู่ในบ้านบนน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนแม่น้ำเทมส์ เขารักอิสระมาก แต่ก็รักภรรยา แกเบรียล โรเจอร์ส ซึ่งเป็นโค้ชสอนออกเสียงเหมือนกันอย่างหัวปักหัวปำ” นางแมคคัลโลกล่าว “แต่น่าเศร้าที่เธอถูกกักตัวอยู่ที่ออสเตรเลีย และเพิ่งกลับมาจากนิวซีแลนด์เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยที่เธอไม่ได้พบหรือคุยกับเขาในช่วงสุดท้ายของชีวิต และมีโอกาสที่พิธีศพจะไม่ถูกจัดขึ้นด้วย”

นางแมคคัลโลเผยว่า ก่อนเสียชีวิต แอนดรูว์ แจ็ค กำลังทำหน้าที่เป็นโค้ชให้กับนักแสดงของภาพยนตร์ ‘แบทแมน’ ภาคใหม่ ที่มีกำหนดการเข้าฉายในปี 2564

หลังข่าวการเสียชีวิตของ แอนดรูว์ แจ็ค ได้รับการเปิดเผยออกมา เพื่อนๆ ในวงการบันเทิงจำนวนมากก็ออกมาร่วมแสดงความเสียใจผ่านโลกออนไลน์ เช่น ฌอน แอสติน นักแสดงชาวอเมริกันที่เคยร่วมงานกันในภาพยนตร์ เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ และ คริสโตเปอร์ มิลเลอร์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง ฮาน โซโล เป็นต้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์