ไลฟ์สไตล์
100 year

เรือบรรทุกเครื่องบิน ธีโอดอร์ รูสเวลต์ ขอความช่วยเหลือด่วน ทหารติดโควิดอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2563 17:51 น.
SHARE

เรือบรรทุกเครื่องบิน ธีโอดอร์ รูสเวลต์ ขอความช่วยเหลือด่วน ทหารติดโควิดอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 17:51 น.

ผู้บังคับการเรือบรรทุกเครื่องบินธีโอดอร์ รูสเวลต์ แจ้งผู้บัญชาการทหารเรือสหรัฐฯ ขอความช่วยเหลือด่วน มีทหารเรือติดเชื้อโควิด-19แล้วอย่างน้อย 70 นาย

เมื่อ 1 เมษายน 63 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานความคืบหน้า กรณีพบทหารเรือชาวอเมริกัน ที่ประจำการอยู่บนเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส ธีโอดอร์ รูสเวลต์ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ว่า ล่าสุด มีรายงานพบทหารบนเรือธีโอดอร์ รูสเวลต์ ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 70 นายแล้ว

ข่าวแนะนำ

ซีเอ็นเอ็นเผยมีเจ้าหน้าที่ในกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ 3 นายยืนยันตรงกันว่า นาวาเอก เบรตต์ โครเซียร์ ผู้บังคับการเรือธีโอดอร์ รูสเวลต์ ได้แจ้งไปยังผู้บัญชาการทหารเรือของสหรัฐฯ ประจำภาคพื้นแปซิฟิกให้ควรรีบดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยชีวิตทหารเรือที่ประจำการอยู่บนเรือบรรทุกเครื่องบินลำนี้ขณะที่เรือได้จอดทอดสมอนอกชายฝั่งเกาะกวม

ทหารประจำการบนเรือบรรทุกเครื่องบินธีโอดอร์ รุสเวลต์ ของกองทัพเรือสหรัฐฯ
ทหารประจำการบนเรือบรรทุกเครื่องบินธีโอดอร์ รุสเวลต์ ของกองทัพเรือสหรัฐฯ

'พวกเราไม่ได้อยู่ในสงคราม ทหารเรือไม่จำเป็นต้องเสียชีวิต ถ้าเราไม่ดำเนินการช่วยเหลือในขณะนี้ ตอนนี้ พวกเราล้มเหลวที่จะดูแลรักษาทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของเรา นั่นคือ ทหารเรือของเรา' นาวาเอกโครเซียร์ เขียนรายงานส่งถึงผู้บัญชาการกองเรือสหรัฐฯ ประจำภูมิภาคแปซิฟิก

พร้อมกันนั้น ผู้บังคับการเรือธีโอดอร์ รูสเวลต์ ยังระบุด้วยว่าขณะนี้เชื้อโควิดกำลังแพร่ระบาดบนเรือ และการระบาดกำลังมีอัตราเร่ง จึงเห็นว่ามีความจำเป็นต้องใช้มาตรการที่เด็ดขาด ในการย้ายทหารส่วนใหญ่ออกจากเรือบรรทุกเครื่องบินลำนี้ และกักกันตัวพวกเขาเป็นเวลาสองสัปดาห์เพื่อเฝ้าดูอาการว่าติดเชื้อโควิดหรือไม่

เรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส ธีโอดอร์ รูสเวลต์
เรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส ธีโอดอร์ รูสเวลต์

'นี่คือความจำเป็นที่ต้องเสี่ยง และควรจะดำเนินการย้ายทหารออกจากเรือโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อสร้างความมั่นใจต่อสุขภาพและความปลอดภัยของทหารเรือบนเรือของเราที่ประกอบด้วยคนหนุ่มคนสาวมากกว่า 4,000 นาย' ผู้บังคับการเรือบรรทุกเครื่องบินพลังนิวเคลียร์ ธีโอดอร์ รูสเวลต์ แจ้งไปยังผู้บัญชาการทหารเรือของสหรัฐฯ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าCOVID-19เรือบรรทุกเครื่องบินธีโอดอร์ รูสเวลต์โควิด สหรัฐทรัมป์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:37 น.