ไลฟ์สไตล์
100 year

Dean & Deluca ทนพิษโควิด-19 ไม่ไหว เตรียมยื่นขอ “ล้มละลาย” ในสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2563 13:21 น.
SHARE

Dean & Deluca ทนพิษโควิด-19 ไม่ไหว เตรียมยื่นขอ “ล้มละลาย” ในสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 13:21 น.

การระบาดของโรคโควิด-19 กระทบธุรกิจร้านขายของชำระดับพรีเมียม Dean & Deluca ในสหรัฐฯ ต้องยื่นขอล้มละลาย ต่อศาลล้มละลายสหรัฐอเมริกา

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Dean & Deluca ร้านขายของชำระดับพรีเมียมอายุ 40 กว่าปี ซึ่งวันนี้มีเจ้าของเป็นคนไทยคือ บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PACE ได้ยื่นเรื่องขอล้มละลายภายใต้ Chapter 11 ต่อศาลล้มละลายสหรัฐอเมริกา ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองแมนฮัตตัน ทางตอนใต้ของมหานครนิวยอร์ก เพื่อเป็นการยื่นขอฟื้นฟูกิจการ โดยการขออำนาจศาลคุ้มครองการทวงหนี้จากเจ้าหนี้ และเปิดโอกาสให้ธุรกิจสามารถฟื้นตัว เรียกได้ว่าเป็นการพักชำระหนี้ชั่วคราวนั่นเอง

ข่าวแนะนำ

โดยสาเหตุที่ยื่นล้มละลาย เป็นเพราะการระบาดของโรคโควิด-19 ในขณะนี้ ที่ทำให้กำลังซื้อของประชาชนในมหานครนิวยอร์กหยุดนิ่ง ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อยอดขายของร้าน Dean & Deluca ที่ขณะนี้บริษัทได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และมีหนี้สินกว่า 1.6 หมื่นล้านบาทไทย ขณะที่ทรัพย์สินของบริษัทมีเพียง 1.6 พันล้านบาทไทยเท่านั้น โดยก่อนหน้านี้บริษัทแม่ยังเป็นข่าวว่าผิดนัดชำระหนี้มูลค่ากว่า 9.5 พันล้านบาทด้วย เมื่อปีที่ผ่านมา

แม้ว่าด้าน นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ออกมายืนยันว่า ธุรกิจในสหรัฐฯ ยังพอมีโอกาศเติบโตได้ หลังมีข่าวว่าบริษัทติดหนี้คู่ค้า จนต้องปิดสาขาในสหรัฐอเมริกาถึง 2 สาขา นี่อาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า Dean & Deluca กำลังประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก หรืออาจกำลังจะหมดตัว.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าสหรัฐอเมริกาDean&Deluca Cafe

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 19:41 น.