ข่าว
100 year

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ไม่ต้องทรงกักพระองค์แล้ว หลังติดโควิด อาการไม่รุนแรง

ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 18:25 น.
SHARE

วังอังกฤษยืนยัน เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ไม่ต้องทรงกักพระองค์เองแล้ว หลังตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 และมีพระอาการประชวรแต่ไม่รุนแรง ขณะที่ควีนยังทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงดี หลังมีข้าราชบริพารชายติดเชื้ออีก

เมื่อ 31 มีนาคม 63 สำนักข่าวต่างประเทศ และเดลี่เมล รายงานว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระชนมพรรษา 71 พรรษา ทรงได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้ไม่ต้องทรงกักพระองค์แล้ว หลังจากตรวจพบว่าทรงติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 และทรงเริ่มมีพระอาการประชวรแต่ไม่รุนแรง เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา ขณะประทับที่พระตำหนักไฮโกรฟ ในมณฑลกลอสเตอร์เชอร์ จากนั้นวันต่อมา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ จึงได้เสด็จพระราชดำเนินไปประทับที่ปราสาทบัลมอรัล ในสกอตแลนด์ 

ด้าน คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายาในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ซึ่งถึงแม้ผลการตรวจไม่พบว่าทรงติดเชื้อ และไม่มีอาการป่วยใดๆ แต่ยังคงต้องกักกันพระองค์เองที่ปราสาทบัลมอรัลจนถึงสุดสัปดาห์นี้ โดยโฆษกประจำสำนักพระราชวังแคลเรนซ์ เฮาส์ ยืนยันว่า วันนี้จากการลงความเห็นของแพทย์ประจำพระองค์ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ไม่ต้องทรงกักพระองค์เองแล้ว เพราะไม่พบเชื้อไวรัสโควิดอีก

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่า ฃ้าราชบริพารชายคนหนึ่งของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งทำหน้าที่เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มถวายสมเด็จพระราชินีเป็นประจำ ได้รับการตรวจวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา จนก่อให้เกิดความวิตกกังวลขึ้นมาอีก เพราะเกรงว่าพระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษอาจทรงติดเชื้อโควิด-19

อย่างไรก็ตาม สำนักพระราชวังบักกิงแฮมยืนยันอีกครั้งว่า ขณะนี้ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 พระชนมพรรษา 93 พรรษา ซึ่งประทับที่ปราสาทวินด์เซอร์ ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงดี และทรงปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังทุกอย่าง เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ควีนเอลิซาเบธโควิด อังกฤษ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้