ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวอังกฤษใจหาย เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน โพสต์อำลาสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  31 มี.ค. 2563 14:35 น.

  SHARE

  ชาวอังกฤษใจหาย เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน โพสต์อำลาสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์31 มี.ค. 2563 14:35 น.

  ชาวอังกฤษใจหาย เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน โพสต์อำลาสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์แล้ว

  เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน โพสต์ข้อความสุดท้ายผ่านทาง IG 'Sussex Royal' อำลาการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ มีผลบังคับอย่างเป็นทางการ หลังผ่านพ้นวันที่ 31 มี.ค.

  เมื่อ 31 มีนาคม 63 สำนักข่าวรอยเตอร์และสื่อใหญ่ในอังกฤษรายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้โพสต์ข้อความสุดท้ายผ่านทางอินสตาแกรม (IG) ของทั้งสองในบัญชีชื่อผู้ใช้อย่างเป็นทางการ Sussex Royal ซึ่งมีผู้ติดตามแล้วถึง 11.3 ล้านรายชื่อ เพื่อเป็นการอำลาครั้งสุดท้ายต่อการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งมีผลบังคับอย่างเป็นทางการหลังผ่านพ้นวันที่ 31 มีนาคม 63

  ‘ขอบคุณชุมชนแห่งนี้ ขอบคุณสำหรับการสนับสนุน, แรงบันดาลใจและการแบ่งปันความมุ่งมั่นเพื่อสิ่งที่ดีในโลก แฮร์รี่&เมแกน' ข้อความอำลาจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนในอินสตาแกรม Sussex Royal

  รอยเตอร์ชี้ว่า นับจากผ่านพ้นวันที่ 31 มีนาคม เป็นต้นไป เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจะได้รับอิสระในการประกอบอาชีพใหม่เพื่อหารายได้ โดยไม่ใช่ในรูปแบบของการเป็น 'เจ้า' หรือเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงของราชวงศ์อังกฤษ ขณะเดียวกัน ตั้งแต่วันพุธที่ 1 เมษายน เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจะสามารถทำงานอาชีพใหม่เพื่อหารายได้อย่างอิสระตามประสงค์ และทั้งคู่เคยประกาศว่าจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในอเมริกาเหนือ

  ขณะเดียวกัน เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจะไม่สามารถใช้คำว่า Royal หรือ 'เจ้า' ในผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์ต่างๆ รวมทั้งการทำงานอย่างเป็นทางการ และยังตกลงจะไม่ใช้คำนำหน้านามว่า HRH 'His or Her Royal Highness' อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงนี้จะมีการทบทวนอีกครั้งหลังผ่านไปหนึ่งปี

  ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รี่ พระชนม์ 35 พรรษา ทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 6 ในการสืบราชบัลลังก์ราชวงศ์อังกฤษ โดยพระองค์ทรงเป็นพระโอรสใน เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และเจ้าหญิงไดอานา ผู้ล่วงลับ อีกทั้งยังทรงเป็นพระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ โดยได้เสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล เมื่อพฤษภาคม 2561 และมีทายาทด้วยกันแล้วคือ โอรส อาร์ชี.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนดยุคแห่งซัสเซกซ์ดัสเชสแห่งซัสเซกซ์อังกฤษ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 09:54 น.