ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สเปนป่วยโควิดสะสมแซงจีนแล้ว แต่ยอดติดเชื้อใหม่น้อยสุดในรอบสัปดาห์

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 23:55 น.
  SHARE

  สเปนมียอดสะสมของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แซงประเทศจีนแล้ว แต่จำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ในวันจันทร์นับว่าน้อยที่สุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

  สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของสเปนเปิดเผยในวันจันทร์ที่ 30 มี.ค. 2563 ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่อีก 6,398 รายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ยอดสะสมเป็น 85,195 ราย ทำให้สเปนแซงประเทศจีน กลายเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสมรณะชนิดนี้มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกแล้ว

  นอกจากนี้สเปนยังพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 812 คนในช่วงเวลาเดียว รวมทั้งหมดเป็น 7,340 ราย มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากอิตาลี โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดยังคงเป็นกรุงมาดริด, แคว้นกาตาลุญญา และแคว้นบาสเก

  อย่างไรก็ตาม นาง อรันชา กอนซาเลซ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสเปน ระบุว่า รายงานล่าสุดนั้นแสดงให้เห็นการชะลอตัวในการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 โดยจำนวนผู้ติดดเชื้อใหม่รายวันดังกล่าวนับว่าน้อยที่สุดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

  ถึงกระนั้น นางกอนซาเลซเตือนด้วยว่า แรงกดดันที่มีต่อหน่วยดูแลผู้ป่วยวิกฤติยังคงเป็นความท้าทายที่สุด และมาตรการจำกัดใหม่ๆ อาจช่วยควบคุมการแพรกระจายได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าโควิด สเปนผู้ติดเชื้อผู้เสียชีวิต

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้