ข่าว
100 year

ระทึก FBI วิสามัญหนุ่มหัวรุนแรง เตรียมบึม รพ.รักษาผู้ป่วยโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 20:10 น.
SHARE

(ภาพประกอบ)

ทีมเจ้าหน้าที่ FBI ยิงปลิดชีพหนุ่มหัวรุนแรง เตรียมดึงระเบิดออกมาโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในรัฐมิสซูรี เผยเป็นคนคลั่งคนขาว เหยียดผิว-ศาสนาจนถูก จนท.จับตามาหลายเดือน

เมื่อ 26 มีนาคม 63 สำนักข่าวบีบีซีรายงานเกิดเหตุระทึก ทีมเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนกลางสหรัฐฯ(FBI) ยิงปลิดชีพหนุ่มต้องสงสัยก่อเหตุวางระเบิดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในเมืองเบลตัน รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐฯ หลังจากเจ้าหน้าที่ FBI พยายามจะจับกุมชายต้องสงสัยรายนี้ ซึ่งมีอายุราว 36 ปี

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ทางการสหรัฐฯ ระบุว่า ชายต้องสงสัยรายนี้ ชื่อ ทิโมธี อาร์ วิลสัน เป็นหนึ่งในชาวอเมริกันที่อยู่ภายใต้การจับตาของเจ้าหน้าที่มานานหลายเดือนแล้ว เนื่องจากเป็นคนหัวรุนแรงเหยียดเชื้อชาติสีผิวและศาสนา และมีศักยภาพในการก่อเหตุการณ์รุนแรง โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่านายวิลสันตั้งใจมาก่อเหตุวางระเบิดโจมตีโรงพยาบาล เพราะโกรธแค้นจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระบาด

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ FBI ได้ตัดสินใจวิสามัญยิงปลิดชีพนายวิลสัน ขณะพยายามจับกุม ทว่าในที่สุด เจ้าหน้าที่ FBI จำเป็นต้องยิงสังหารเพราะคาดว่านายวิลสันพยายามจะดึงระเบิดออกมาที่โรงพยาบาลซึ่งรักษาผู้ป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19

จากประวัติ นายวิลสันเคยวางแผนจะก่อเหตุโจมตีโรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งมีนักเรียนผิวสีมาเรียนกันจำนวนมาก รวมทั้งมัสยิดของชาวมุสลิม และสุเหร่าของชาวยิว ทว่าต่อมาเป้าหมายของนายวิลสัน คือการตั้งใจมาก่อเหตุใช้ระเบิดถล่มโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังจากเจ้าหน้าที่ในเมืองเบลตัน ได้บอกประชาชนในพื้นที่ให้อยู่ในบ้าน เพื่อพยายามป้องกันการติดเชื้อโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาสหรัฐฯวางระเบิดถล่มโรงพยาบาล

Most Viewed