ข่าว
100 year

โควิด-19 เป็นเหตุ สวนสัตว์ลอนดอน ขอรับบริจาคค่าอาหารดูแลสัตว์

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 10:40 น.
SHARE

สวนสัตว์กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษกระทบหนัก หลังต้องปิดตายจากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ขาดรายได้จนต้องเปิดขอรับบริจาคแล้ว

วันที่ 26 มี.ค. 63 สวนสัตว์กรุงลอนดอนเปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยพยุงให้สวนสัตว์อยู่รอด หลังเผชิญวิกฤติหนักจากการปิดบริการ เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 ทำให้ขาดรายได้ที่จะนำมาจ้างเจ้าหน้าที่ สัตวแพทย์ รวมทั้งค่าอาหารในการดูแลสัตว์ในความรับผิดชอบทั้งหมด

ปีที่แล้วทางสวนสัตว์มีรายได้จากการจำหน่ายตั๋วเข้าชมกว่า 1 พันล้านบาท เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ แต่การปิดอย่างไม่มีกำหนดทำให้ยังไม่รู้ชะตากรรมของพวกมัน จนทำให้ทางสวนสัตว์ต้องประกาศขอรับบริจาคจากผู้ใจบุญ เพื่อต่อลมหายใจให้สัตว์ทุกตัว รวมทั้งเจ้าหน้าที่กว่า 50 ชีวิตที่ยังต้องเข้ามาดูแลพวกมันอย่างต่อเนื่อง โดยพวกเขาต้องพักอยู่ภายในที่พักของสวนสัตว์เพราะกลัวว่าจะกลับเข้ามาทำงานไม่ได้หากถูกกักตัว นอกจากนี้พนักงานทุกคนต้องสวมชุดป้องกัน สวมหน้ากากอนามัยและถุงมือยาง เพื่อความปลอดภัยของสัตว์ทุกตัวด้วย

สวนสัตว์ในกรุงลอนดอนแห่งนี้เริ่มเปิดเพื่อประโยชน์ด้านวิทยาศาสตร์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2371 และเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมตั้งแต่ปีพ.ศ.2390 โดยที่นี่นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกรุงลอนดอน และมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากทุกปี ซึ่งนี่นับเป็นครั้งแรก นับจากสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ที่สวนสัตว์เก่าแก่ในกรุงลอนดอนต้องปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด ขณะที่สวนสัตว์ยังคงต้องให้การดูแลสัตว์อีก 18,000 ชีวิตต่อไป โดยหากใครต้องการร่วมบริจาคให้แก่สวนสัตว์ลอนดอน สามารถเข้าไปร่วมบริจาคได้ที่ www.zsl.org/zsl-london-zoo

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

COVID-19โควิด-19ไวรัสโคโรนาสวนสัตว์ลอนดอนรับบริจาค

Most Viewed