ข่าว
100 year

สิงคโปร์ยกระดับ คุมโควิด-19 ห้ามนทท.ต่างชาติเข้าประเทศ -'ทรานซิต'ก็ไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์22 มี.ค. 2563 12:20 น.
SHARE

รัฐบาลสิงคโปร์งัดมาตรการเข้มสกัดโควิด-19 ห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ รวมทั้งห้ามต่อเครื่องบิน (ทรานซิต)ที่สนามบินสิงคโปร์ นับตั้งแต่ 23 มี.ค. หลังมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ติดเชื้อใกล้ 500 คน

เมื่อ 22 มีนาคม 2563 สำนักข่าวรอยเตอร์และเว็บไซต์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์รายงาน รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศยกระดับมาตรการ สกัดการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) หลังจากมีผู้ป่วยชาวสิงคโปร์เสียชีวิตด้วยโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อโควิด19 แล้ว 2 ราย โดยกระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์ได้ออกแถลงการณ์ประกาศเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม โดยห้ามนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนสิงคโปร์ระยะสั้นเข้ามาในประเทศ รวมทั้งผู้โดยสารที่จะมาต่อเครื่องบิน หรือ ทรานซิตที่สนามบินสิงคโปร์ นับตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 มี.ค.63

นอกจากนั้น มาตรการล่าสุดดังกล่าวของรัฐบาลสิงคโปร์ ยังยกระดับความเข้มงวดในการเดินทางเข้ามาในประเทศของชาวต่างชาติที่มีหนังสือใบอนุญาตทำงานในสิงคโปร์ด้วย โดยจะอนุญาตให้ชาวต่างชาติที่ทำงานเฉพาะเรื่องสำคัญ อย่างเช่น งานด้านสาธารณสุข และการขนส่งเท่านั้น จึงจะได้รับอนุญาตให้เข้ามาในสิงคโปร์ได้

ทั้งนี้ รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศใช้มาตรการล่าสุดนี้ในการควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรนา หลังพบว่าในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ถึง 80% ในสิงคโปร์นั้น เดินทางมาจากต่างประเทศ และส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีถิ่นพำนักในสิงคโปร์

สำหรับผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 สองรายแรกในสิงคโปร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา รายหนึ่งเป็นชาวสิงคโปร์ อายุ 75 ปี และอีกราย เป็นชาวอินโดนีเซีย วัย 64 ปี ซึ่งทั้งสองรายนี้เคยมีประวัติอาการป่วยด้วยโรคหัวใจมาก่อน อีกทั้งสิงคโปร์ยังยืนยันตัวเลขพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 47 คน จึงทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในสิงคโปร์จนถึงเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม อยู่ที่ 432 คนแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19

Most Viewed