ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อังกฤษเตรียม 'ชัตดาวน์' ลอนดอน ป้องกันโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์19 มี.ค. 2563 14:41 น.
  SHARE

  รัฐบาลอังกฤษเตรียม 'ชัตดาวน์' กรุงลอนดอน สุดสัปดาห์นี้ ขณะที่รถไฟใต้ดินเตรียมปิดตั้งแต่วันศุกร์ ส่วนโรงเรียนเตรียมปิดไม่มีกำหนด หวังระงับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  เมื่อ 19 มี.ค. 63 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานรัฐบาลอังกฤษได้เตรียมใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19  โดนเบื้องต้น ได้เตรียมปิดให้บริการรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอนบางส่วน โดยรถไฟสายวอเตอร์ลู ที่วิ่งผ่านย่านการเงินของกรุงลอนดอน จะปิดให้บริการทั้งสายเริ่มวันศุกร์ (20 มี.ค 63) นี้

  นอกจากนี้ยังมีการปิดสถานีรถไฟอีก 40 สถานี พร้อมทั้งประกาศให้ประชาชนในกรุงลอนดอน งดเดินทางหากไม่จำเป็น และหลีกเลี่ยงการใช้บริการขนส่งสาธาณนะ ยกเว้นผู้ที่ทำงานในสายงานที่มีความจำเป็นในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส เช่น เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ซึ่งจะมีรถบัสให้บริการ อีกทั้งประกาศปิดโรงเรียนทั่วอังกฤษอย่างไม่มีกำหนด พร้อมทั้งยกเลิกการสอบวัดระดับในภาคเรียนนี้

  นอกจากนี้ ทางการอังกฤษได้เตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่ถึง 20,000 นาย เพื่อให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำราวจและลำเลียงอุปกรณ์การแพทย์ ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการสาหัสจะได้รับการทดลองรักษารูปแบบใหม่ในสัปดาห์หน้า

  มาตรการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่มีผู้ป่วยโควิด-19 ในอังกฤษเสียชีวิตเพิ่มขึ้นถึง 32 ศพ เมื่อวันพุทธ (18 มีนาคม 2563) ที่ผ่านมา ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในสหราชอาณาจักรพุ่งขึ้นเป็น 104 ศพ และมีผู้ติดเชื้อทะลุ 2,600 ราย

  แหล่งที่มา:

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19โควิด อังกฤษข่าวไวรัสโคโรนาล่าสุด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้