ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้ามาก ทารกแรกเกิดในอังกฤษ กลายเป็นผู้ป่วยโควิด-19 อายุน้อยสุดในโลก

ไทยรัฐออนไลน์
14 มี.ค. 2563 18:31 น.
SHARE

เศร้ามาก ทารกแรกเกิดในอังกฤษ กลายเป็นผู้ป่วยโควิด-19 อายุน้อยสุดในโลก

ไทยรัฐออนไลน์

14 มี.ค. 2563 18:31 น.

(ภาพประกอบ)

เผยทารกน้อยในอังกฤษ กลายเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา อายุน้อยสุดในโลก หลังจากแม่เริ่มป่วยอาการคล้ายปอดอักเสบ ไม่กี่วันก่อนคลอด จึงรีบไป รพ. และผลตรวจออกมาติดโควิด-19 หลังหนูน้อยลืมตาดูโลกแล้ว

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 14 มี.ค.63 เว็บไซต์เดลี่เมล และเดอะ ซัน รายงานข่าว ทารกคนหนึ่งในอังกฤษ กลายเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ที่อายุน้อยที่สุดในโลก เนื่องจากทารกน้อยผู้นี้ได้ลืมตาดูโลก หลังจากผู้เป็นแม่ได้มีอาการป่วยสงสัยเป็นโรคปอดอักเสบ และเธอได้รีบไปโรงพยาบาลไม่กี่วัน ก่อนถึงกำหนดคลอด ขณะที่ ผลการตรวจวินิจฉัยออกมาว่าหญิงผู้นี้ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากได้คลอดลูกน้อยแล้ว

ตอนนี้ ทารกแรกเกิดและแม่ได้ถูกแยกรักษาตัวในโรงพยาบาลพิเศษ โดยทารกได้ถูกรักษาที่โรงพยาบาล นอร์ธ มิดเดิลเซกซ์ และแม่ ได้ถูกย้ายไปยังแผนกผู้ติดเชื้อพิเศษในโรงพยาบาลเดียวกัน โดยเข้าใจว่า ขณะนี้อาการป่วยด้วยโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อโควิด-19 ของแม่หนักกว่าลูกน้อย

ตามรายงานของเดอะ ซัน ระบุว่า ทีมแพทย์มารู้ผลตรวจวินิจฉัยผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาของหญิงท้องแก่รายนี้ว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเธอคลอดลูกแล้ว และขณะนี้ แพทย์กำลังพยายามสืบหาว่าทารกน้อยติดเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีใด ไม่ว่าจะเป็นการติดระหว่างอยู่ในมดลูก หรือระหว่างตอนคลอด

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวยังเผยด้วยว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องติดต่อกับผู้ป่วยติดโควิด-19 ทั้งสองรายนี้ได้ถูกแนะนำให้กักกันตนเองแล้ว เพื่อเฝ้าสังเกตอาการติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือไม่ ส่วนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหราชอาณาจักร เพิ่มเป็น 798 คนและเสียชีวิต 11 รายแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นCOVID-19ผู้ป่วยติดโควิด-19 อายุน้อยสุดในโลกข่าวไวรัสโคโรนาล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 22:46 น.