ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตะลึง ภาพ X-ray ปอดผู้เสียชีวิตติดโควิด-19 เสียหายหนักมาก

  ไทยรัฐออนไลน์12 มี.ค. 2563 19:14 น.
  SHARE

  เผยภาพเอกซเรย์ปอดของผู้เสียชีวิตรายหนึ่ง ได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังติดเชื้อโควิด-19 แพทย์ชี้ ผู้ติดเชื้อหากได้รับการตรวจเร็วขึ้น จะสามารถป้องกันไม่ให้แพร่กระจายไปสู่คนอื่นได้

  เมื่อ 12 มี.ค. เว็บไซต์มิร์เรอร์ สื่อในอังกฤษ รายงานและเผยแพร่ภาพเอกซเรย์ปอดของผู้ป่วยชาวจีน วัย 44 ปี รายหนึ่ง ที่เสียชีวิตด้วยโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ที่แสดงให้เห็นสภาพปอดที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังจากติดเชื้อโควิด-19

  มิร์เรอร์ เผยว่า คณะแพทย์สามารถระบุถึงความผิดปกติที่เฉพาะเจาะจงจากการติดเชื้อโควิด-19 ได้แล้ว และรูปแบบความผิดปกติที่มีผลต่อปอดนั้น คล้ายคลึงกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส SARS และ MERS ระหว่างเกิดการระบาดเมื่อหลายปีก่อน

  ภาพเอกซเรย์ปอดของชายชาวจีนวัย 44 ปีคนหนึ่งที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเสียชีวิตในที่สุด (ภาพ: RSNA)

  ภาพจากการเอกซเรย์ปอด แสดงให้เห็นรอยปะในปอดทั้งสองข้างของผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งผู้เชี่ยวชาญพบว่า การที่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อได้เร็วขึ้น จะช่วยป้องกันการติดเชื้อแก่ผู้อื่นได้ โดยผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกในอังกฤษเคยกล่าวถึงความรุนแรงของเชื้อไวรัสมรณะนี้ ว่าทำให้เขารู้สึกเหมือนโดนจู่โจมเป็นขบวน เขาหายใจไม่ออก และปวดเมื่อยตามร่างกายอย่างยิ่งเป็นเวลาหลายสัปดาห์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นCOVID-19

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้