ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวา ออสเตรเลียยัน ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในควีนส์แลนด์ กลับจากไทย

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2563 12:58 น.

SHARE

ผวา ออสเตรเลียยัน ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในควีนส์แลนด์ กลับจากไทย

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2563 12:58 น.

สาธารณสุขควีนส์แลนด์ โพสต์เฟซฯ แจ้งพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในรัฐควีนส์แลนด์ 2 ราย คนหนึ่งเป็นชายชราวัย 81 ล้มป่วยหลังเพิ่งเดินทางกลับจากไทย ส่วนอีกรายกลับจากลอนดอน แวะพักที่สิงคโปร์

เฟซบุ๊ก Queensland Health สาธารณสุขรัฐควีนส์แลนด์ ในประเทศออสเตรเลีย แจ้งเมื่อ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ถึงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 (โควิด-19) ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 2 รายในรัฐควีนส์แลนด์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย โดยผู้ติดเชื้อรายแรก เป็นชายสูงอายุ วัย 81 ปี ล้มป่วยหลังจากเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้ โดยขณะนี้ มีอาการทรงตัว และได้รับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย ซันไชน์ โคสต์

ข่าวแนะนำ

เฟซบุ๊ก Queensland Health ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด-19)ในรัฐควีนส์แลนด์
เฟซบุ๊ก Queensland Health ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด-19)ในรัฐควีนส์แลนด์

ส่วนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ คนที่ 2 เป็นหญิงสาววัย 29 ปี จากเมืองบริสเบน ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับมาจากกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ มายังออสเตรเลียเมื่อเร็วๆ นี้เช่นกัน และได้แวะพักที่สนามบินในสิงคโปร์ โดยขณะนี้ผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 2 อาการดีขึ้นและถูกแยกรักษาตัว

เรือสำราญไดมอนด์ ปริ๊นเซส
เรือสำราญไดมอนด์ ปริ๊นเซส

สาธารณสุขรัฐควีนส์แลนด์ แจ้งด้วยว่า ทางการรัฐควีนส์แลนด์กำลังดำเนินการสืบหาผู้คนที่ได้ติดต่อใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ทั้งสองคน เพราะเกรงว่าคนเหล่านั้นอาจติดเชื้อ สำหรับยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในรัฐควีนส์แลนด์จนถึง 6 มีนาคม อยู่ที่ 13 คน ในจำนวนนี้ ผู้ติดเชื้อ 3 คน เป็นผู้โดยสารบนเรือสำราญไดมอนด์ ปริ๊นเซส ที่ถูกกักกันเทียบท่าที่อ่าวโยโกฮามา ทางใต้กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าออสเตรเลียข่าวไวรัสโคโรนาล่าสุดเรือไดมอนด์ ปริ๊นเซส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 18:51 น.