ไลฟ์สไตล์
100 year

สหรัฐฯส่ง ฮ.ลำเลียงอุปกรณ์ตรวจโควิด-19 บนเรือแกรนด์ ปริ๊นเซส หวั่นระบาดหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2563 10:46 น.
SHARE

สหรัฐฯส่ง ฮ.ลำเลียงอุปกรณ์ตรวจโควิด-19 บนเรือแกรนด์ ปริ๊นเซส หวั่นระบาดหนัก

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2563 10:46 น.

สหรัฐฯ ช็อก ยอดติดเชื้อเพิ่มวันเดียว 53 ราย พร้อมใช้ฮ.ส่งอุปกรณ์ตรวจเชื้อโควิด-19 ให้เรือสำราญแกรนด์ ปริ๊นเซสหลังพบผู้เสียชีวิตและติดเชื้อโควิด-19 จากเรือลำนี้

6 มี.ค.63 ทางการสหรัฐอเมริกาส่งเฮลิคอปเตอร์ของหน่วยยามฝั่งไปส่งอุปกรณ์การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้เรือสำราญแกรนด์ ปริ๊นเซส ที่จอดทอดสมออยู่ที่ชายฝั่งทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยต้องใช้วิธีหย่อนกล่องอุปกรณ์ลงไปในเรือด้วยเชือกจากความสูงราว 290 เมตร หลังสงสัยว่าจะมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมอีก

ข่าวแนะนำ

โดยเรือสำราญแกรนด์ปริ๊นเซส จะต้องทอดสมอตรงจุดนี้จนกว่าจะมีการตรวจสอบผู้โดยสารและลูกเรือรวม 3,500 คนเสร็จสิ้น เนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีชาวอเมริกันหนึ่งในผู้โดยสารที่ลงจากเรือมาแล้วติดเชื้อ 3 ราย และหนึ่งในนั้นเสียชีวิต คาดว่าการตรวจร่างกายจะแล้วเสร็จในวันศุกร์นี้ตามเวลาในท้องถิ่น

ซึ่งถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่ยืนยันว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมในเรือแต่มีรายงานว่าผู้โดยสาร 35 คน เริ่มมีอาการป่วยคล้ายไข้หวัดในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และอาจจะมีความเชื่อมโยงกับผู้ติดเชื้อ 2 รายที่ลงจากเรือไปก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ ทางการสหรัฐฯ แสดงความกังวลต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 53 รายทั่วประเทศในวันเดียว โดยพบผู้ติดเชื้อรายแรกทั้งในรัฐโคโลราโด เทนเนสซี เทกซัส และซานฟรานซิสโก ส่วนยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 12 ศพแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นเรือสำราญแกรนด์ ปริ๊นเซสข่าวไวรัสโคโรนาล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 05:28 น.