ไลฟ์สไตล์
100 year

จีนเริ่มเปิดใช้ตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยอัตโนมัติ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2563 11:30 น.
SHARE

จีนเริ่มเปิดใช้ตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยอัตโนมัติ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2563 11:30 น.

ชาวจีนได้ลองใช้บริการตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยแบบอัตโนมัติ จำกัดซื้อคนละ 2 ชิ้นต่อวัน

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และภาวะขาดแคลนหน้ากากอนามัยที่เกิดขึ้นทั่วโลก จีนได้เปิดตัวตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยแบบอัตโนมัติ เพื่อให้ประชาชนซื้อหาได้อย่างสะดวกคนละ 2 ชิ้นต่อวัน โดยมีระบบสแกนบัตรประชาชนเพื่อป้องกันการกักตุนสินค้า

ข่าวแนะนำ

ตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยตู้แรกถูกไปติดตั้งในเขตชุมชนเมืองซูโจว มณฑลเจียงสู ทางตะวันออกของจีน ซึ่งภายในตู้มีหน้ากากอนามัยพร้อมขายวันละ 800 ชิ้น

ประชาชนพากันไปเข้าแถวเว้นระยะห่างคนละประมาณ 1 เมตร รอซื้อหน้ากากอนามัยจากตู้จำหน่ายอัตโนมัติ โดยต้องนำบัตรประชาชนมาสแกนเพื่อซื้อหน้ากากอนามัยได้ไม่เกินคนละ 2 ชิ้น ต่อวัน ในราคาชิ้นละ 12 หยวน หรือประมาณ 55 บาท จากนั้นจะทำการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นวีแชต หรืออาลีเพย์ สำหรับบัตรประชาชนที่สแกนซื้อหน้ากากอนามัยแล้วจะไม่สามารถซื้อได้อีกในรอบ 24 ชั่วโมง

ตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยอัตโนมัตินี้ ออกแบบโดยบริษัทเถาเป่า โดยซีอีโอของเถาเป่าระบุว่า จะเริ่มกระจายตู้นี้ไปตามแหล่งชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน นอกจากนี้ทางบริษัทจะมีการอัปเกรดตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยอัตโนมัติรุ่นใหม่ๆ ออกมาให้สามารถตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ซื้อได้ด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าCOVID-19หน้ากากอนามัยตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยข่าวไวรัสโคโรนาล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:44 น.