จีนเริ่มเปิดใช้ตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยอัตโนมัติ

ข่าว

  จีนเริ่มเปิดใช้ตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยอัตโนมัติ

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 มี.ค. 2563 11:30 น.
  SHARE

  จีนเริ่มเปิดใช้ตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยอัตโนมัติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2563 11:30 น.

  ชาวจีนได้ลองใช้บริการตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยแบบอัตโนมัติ จำกัดซื้อคนละ 2 ชิ้นต่อวัน

  ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และภาวะขาดแคลนหน้ากากอนามัยที่เกิดขึ้นทั่วโลก จีนได้เปิดตัวตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยแบบอัตโนมัติ เพื่อให้ประชาชนซื้อหาได้อย่างสะดวกคนละ 2 ชิ้นต่อวัน โดยมีระบบสแกนบัตรประชาชนเพื่อป้องกันการกักตุนสินค้า

  ตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยตู้แรกถูกไปติดตั้งในเขตชุมชนเมืองซูโจว มณฑลเจียงสู ทางตะวันออกของจีน ซึ่งภายในตู้มีหน้ากากอนามัยพร้อมขายวันละ 800 ชิ้น

  ประชาชนพากันไปเข้าแถวเว้นระยะห่างคนละประมาณ 1 เมตร รอซื้อหน้ากากอนามัยจากตู้จำหน่ายอัตโนมัติ โดยต้องนำบัตรประชาชนมาสแกนเพื่อซื้อหน้ากากอนามัยได้ไม่เกินคนละ 2 ชิ้น ต่อวัน ในราคาชิ้นละ 12 หยวน หรือประมาณ 55 บาท จากนั้นจะทำการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นวีแชต หรืออาลีเพย์ สำหรับบัตรประชาชนที่สแกนซื้อหน้ากากอนามัยแล้วจะไม่สามารถซื้อได้อีกในรอบ 24 ชั่วโมง

  ตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยอัตโนมัตินี้ ออกแบบโดยบริษัทเถาเป่า โดยซีอีโอของเถาเป่าระบุว่า จะเริ่มกระจายตู้นี้ไปตามแหล่งชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน นอกจากนี้ทางบริษัทจะมีการอัปเกรดตู้จำหน่ายหน้ากากอนามัยอัตโนมัติรุ่นใหม่ๆ ออกมาให้สามารถตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ซื้อได้ด้วย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์