ไลฟ์สไตล์
100 year

ไปอีกคน ‘เอลิซาเบธ วอร์เรน’ ถอนตัวศึกชิงเก้าอี้ปธน.สหรัฐฯ แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2563 06:00 น.
SHARE

ไปอีกคน ‘เอลิซาเบธ วอร์เรน’ ถอนตัวศึกชิงเก้าอี้ปธน.สหรัฐฯ แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2563 06:00 น.

เอลิซาเบธ วอร์เรน ประกาศถอนตัวจากการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ แล้ว หลังจากแพ้ในการหยั่งเสียง ซุปเปอร์ทิวส์เดย์ แต่เธอยังไม่ตัดสินใจว่าจะสนับสนุนใครเป็นตัวแทนพรรค

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า นางเอลิซาเบธ วอร์เรน ส.ว.หญิงจากรัฐแมสซาชูเซตส์ วัย 70 ปี ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันชิงตำแหน่งตัวแทนพรรคเดโมเครต ไปลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในช่วงปลายปีนี้แล้วในวันพุธที่ 4 มี.ค. 2563 แล้ว หลังผลการหยั่งเสียงแบบไพรมารีครั้งใหญ่เมื่อวันอังคาร หรือ ‘ซุปเปอร์ทิวส์เดย์’ ของเธอออกมาน่าผิดหวัง

ข่าวแนะนำ

นางวอร์เรนเป็นผู้สมัครรายล่าสุดที่ประกาศถอนตัวต่อจากนาย ไมเคิล บลูมเบิร์ก ซึ่งตัดสินใจจะหันไปสนับสนุนนายโจ ไบเดน ให้ไปชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ แข่งกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แทน แต่นางวอร์เรนระบุว่า เธอต้องใช้เวลาสักพักเพื่อตัดสินใจว่าจะสนับสนุนใครเป็นตัวแทนพรรคเดโมเครต

การถอนตัวของนางวอร์เรน ทำให้การชิงตำแหน่งตัวแทนพรรคเดโมแครตแทบจะเป็นการต่อสู้กันระหว่างผู้สมัคร 2 คนคือนายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ วัย 77 ปี และนายเบอร์นี แซนเดอร์ส ส.ว.รัฐเวอร์มอนต์ วัย 78 ปี โดยคาดกันว่า นางวอร์เรนถอนตัวก็เพื่อเปิดทางให้กับนายแซนเดอร์ส ผู้สมัครหัวก้าวหน้าเพียงคนเดียวในการแข่งขันนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐเลือกตั้งประธานาธิบดีประธานาธิบดีสหรัฐเอลิซาเบธ วอร์เรนถอนตัวตัวแทนพรรคเดโมแครต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 06:14 น.