ไลฟ์สไตล์
100 year

ดิสนีย์เตรียมเสิร์ฟเมนูเบอร์เกอร์เนื้อเทียม-มังสวิรัติ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2563 18:08 น.
SHARE

ดิสนีย์เตรียมเสิร์ฟเมนูเบอร์เกอร์เนื้อเทียม-มังสวิรัติ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 18:08 น.

กระแสรักษ์โลกมาแรงต่อเนื่อง ดิสนีย์เตรียมเสิร์ฟเบอร์เกอร์เนื้อเทียม-มังสวิรัติ ที่ใช้พืชเป็นวัตถุดิบ มุ่งลดการใช้เนื้อสัตว์ในการปรุงอาหาร

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2563 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่าบริษัทวอลต์ ดิสนีย์ได้จับมือกับ อิมพอสซิเบิล ฟู้ดส์ (Impossible Foods) บริษัทวิจัยอาหารโดยใช้พืชเป็นวัตถุดิบ และเตรียมเปิดตัวเมนูใหม่ยั่วน้ำลายอย่าง มีตบอล ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นเนื้อเทียมที่ทำมาจากพืช ในเทศกาลอาหารและไวน์ที่จัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ถือเป็นเมนูทางเลือกสำหรับชาววีแกน คนทานมังสวิรัติ หรือที่ไม่ทานเนื้อสัตว์

ข่าวแนะนำ

หลังจากนี้ ดิสนีย์จะเสิร์ฟเมนูที่ใช้เนื้อเทียมจากพืชแทนการใช้เนื้อสัตว์ในดิสนีย์ ปาร์คส์, ดิสนีย์รีสอร์ตและเรือสำราญดิสนีย์ ขณะที่ก่อนหน้านี้ดิสนีย์ได้ตั้งเป้าสร้างสรรค์เมนูอาหารที่ผลิตจากวัตถุดิบจากพืชกว่า 100 เมนู และได้เตรียมเสิร์ฟเมนูเบอร์เกอร์ที่ทำจากเนื้อเทียมหลังจากนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นความพยายามของบริษัทที่จะลดการใช้เนื้อสัตว์ในการปรุงอาหาร

ไม่ใช่แค่ดิสนีย์เท่านั้นที่เกาะกระแสรักษ์โลก แต่ร้านอาหารจานด่วนชื่อดังอย่าง แมคโดนัลด์ และ เบอร์เกอร์คิง ก็เตรียมจับมือบริษัทวิจัยอาหารที่ผลิตจากพืชเพื่อเอาใจผู้บริโภคที่มีหัวใจรักษ์โลกเช่นกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิสนีย์วอลต์ ดิสนีย์เบอร์เกอร์มังสวิรัตเบอร์เกอร์เนื้อเทียมดิสนีย์ ปาร์ค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 23:20 น.