ไลฟ์สไตล์
100 year

WHO เตือนทั่วโลก อาจขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ รับมือโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2563 11:46 น.
SHARE

WHO เตือนทั่วโลก อาจขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ รับมือโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2563 11:46 น.

องค์การอนามัยโลกเตือนทั่วโลกอาจประสบภาวะขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อต่อสู้กับโรคโควิด-19 พร้อมร้องขอให้บริษัทและรัฐบาลแต่ละประเทศเร่งผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้เพียงพอ

4 มี.ค.63 องค์การอนามัยโลกได้แสดงความเป็นห่วงไปยังทั่วโลก หลังพบปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งชุดป้องกันการติดเชื้อหน้ากากอนามัย รวมไปถึงเจลแอลกอฮอล์ที่ขาดตลาดในเวลานี้ อีกทั้งยังพบว่าราคาของสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันโรคโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ จากความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมกันนี้ยังร้องขอไปยังบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมทั้งรัฐบาลของแต่ละประเทศ ให้เพิ่มกำลังการผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ได้ร้อยละ 40 เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการและการใช้งาน หลังพบว่าอัตราการเสียชีวิตของโรคโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ธนาคารกลางสหรัฐฯ ได้ประกาศลดดอกเบี้ยลงอีกร้อยละ 0.5 เป็นกรณีฉุกเฉิน เพื่อป้องกันไม่ให้เศรษฐกิจโลกเผชิญสภาวะถดถอย รวมทั้งป้องกันสหรัฐอเมริกาจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่อาจส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้

ด้านธนาคารโลกได้ประกาศจะอัดฉีดงบประมาณราว 12,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อช่วยประเทศต่างๆ ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในขณะนี้ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ยังคงแพร่ระบาดหนักในเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ยุโรป อิหร่าน และสหรัฐอเมริกา ขณะที่ยังมีอีกหลายประเทศที่เพิ่งพบผู้ติดเชื้อรายแรก ทำให้ในเวลานี้มีประเทศที่พบผู้ติดเชื้อเกือบ 80 ประเทศทั่วโลกแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาWHOไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นข่าวไวรัสโคโรนาล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 18:49 น.