ไลฟ์สไตล์
100 year

หัวใจจะวาย ‘แม่สลอธ’ ออกลูกบนกิ่งไม้ ลูกน้อยห้อยต่องแต่งกับสายสะดือ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2563 10:40 น.

SHARE

หัวใจจะวาย ‘แม่สลอธ’ ออกลูกบนกิ่งไม้ ลูกน้อยห้อยต่องแต่งกับสายสะดือ

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2563 10:40 น.

ไกด์ทัวร์ในคอสตาริกาโพสต์ภาพเหตุการณ์หาดูได้ยาก "แม่สลอธ" ออกลูกบนกิ่งไม้ในสภาพน่าหวาดเสียว ลูกน้อยห้อยต่องแต่งหวิดตก 

นายสตีเวน วีรา ไกด์นำเที่ยวของบริษัทคานัว อะเวนทูรา ในเมืองลา ฟอร์ทูนา ประเทศคอสตาริกา โพสต์คลิปเหตุการณ์สุดแปลกหาชมได้ยากที่เขาไปเจอลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ของบัญชีผู้ใช้ชื่อ Steven Vera เผยคลิปนาที แม่สลอธที่เกาะอยู่บนกิ่งไม้ กำลังเบ่งลูกออกมา และในวินาทีที่ลูกสลอธออกมานั้น ลูกน้อยที่ติดอยู่กับสายสะดือของแม่ ได้ห้อยต่องแต่งอยู่กลางอากาศ เป็นเวลานานเกือบ 20 วินาที กว่าที่แม่สลอธจะหันมาเห็นแล้วเอื้อมมือลงไปคว้าลูกน้อยขึ้นมาทำความสะอาดร่างกาย 

ข่าวแนะนำ

เจ้าของคลิประบุว่า นี่เป็นสลอธ 3 นิ้ว คอสีน้ำตาล ซึ่งพบเห็นได้บ่อยอาศัยอยู่ในป่าของคอสตาริกา แต่เหตุการณ์ตัวสลอธออกลูกแบบนี้เป็นสิ่งที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต 

ด้าน ดร.รีเบคกา คลิฟเฟ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิอนุรักษ์สลอธ ในคอสตาริกา ระบุว่า นับเป็นความโชคดีอย่างยิ่ง เพราะปกติแล้วสลอธจะอาศัยอยู่บนต้นไม้สูงในเขตป่าฝน คนทั่วไปจะไม่ค่อยได้เห็นเวลาที่พวกมันออกลูก และแม้ว่าทางมูลนิธิอนุรักษ์สลอธจะมีข้อมูลจากการสังเกตพฤติกรรมการออกลูกของสลอธอย่างจำกัด แต่ก็เชื่อว่า ส่วนใหญ่แม่สลอธจะออกลูกได้น่าหวาดเสียวแบบนี้ บางตัวอาจจะปีนต้นไม้ลงมาต่ำหน่อยเพื่อลดความเสี่ยงที่ลูกน้อยจะตกลงพื้นแล้วได้รับบาดเจ็บ.  

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่สลอธออกลูกสลอธสลอธคลอดลูกสลอธคลอดลูกบนต้นไม้คอสตาริกา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 02:15 น.