ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดสะพรึง ทอร์นาโดถล่มรัฐเทนเนสซี บ้านเรือนพังยับ ดับแล้ว 22 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2563 06:47 น.

SHARE

สุดสะพรึง ทอร์นาโดถล่มรัฐเทนเนสซี บ้านเรือนพังยับ ดับแล้ว 22 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2563 06:47 น.

เกิดพายุทอร์นาโดพัดถล่มหลายพื้นที่ในรัฐเทนเนสซีของสหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 22 รายและสร้างความเสียหายแก่อาคารบ้านเรือนอย่างหนัก

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดพายุรุนแรงและทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่มหลายเขตในรัฐเทนเนสซี ตอนกลางของสหรัฐฯ เมื่อคืนวันจันทร์จนถึงเช้าวันอังคารที่ 3 มี.ค. 2563 สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

พายุทำให้บ้านเรือนและอาคารจำนวนมากในหลายเขตของรัฐเทนเนสซีถูกทำลาย ประชาชนหลายหมื่นคนไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่หลายร้อยคนจำเป็นต้องหาที่พักชั่วคราว ส่วนที่เมืองแนชวิลล์ ในเขตเดวิดสัน เคาน์ตี นายกเทศมนตรี จอห์น คูเปอร์ เผยว่ามีอาคาร 48 หลังถูกทำลายหรือเสียหาย ขณะที่ประชาชนราว 150 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม เมืองคุกวิลล์ ในเขต พุตแนม เคาน์ตี ซึ่งห่างจากเมืองแนชวิลล์ไปทางตะวันออกราว 80 ไมล์ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก มีผู้เสียชีวิตถึง 16 ราย ส่วนอีก 3 พบที่เขต วิลสัน เคาน์ตี, 2 รายพบที่เขต เดวิดสัน เคาน์ตี และรายสุดท้ายพบที่เขต เบนตัน เคาน์ตี

สำนักงานสภาพอากาศแห่งชาติของสหรัฐฯ เผยว่า มีรายงานพายุทอร์นาโดพัดถล่มในรัฐเทนเนสซีเป็นระยะทางกว่า 145 ไมล์ โดยรายงานแรกเกิดขึ้นที่เมืองเล็กอย่าง แคมเดน ในเวลาประมาณ 23:00น. วันจันทร์ ตามด้วยเมืองแนชวิลล์ช่วงหลังเที่ยงคืน และที่เมืองคุกวิลล์ ในเวลาประมาณ 2:00 น. วันอังคาร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทอร์นาโดรัฐเทนเนสซีสหรัฐพายุถล่มเมืองเมืองแนชวิลล์ภัยธรรมชาติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 19:01 น.