ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีชีวิต ‘แมวจากัวรันดี’ โดนงูเหลือมรัดจ่อเขมือบ กลางถนน คนช่วยทัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2563 18:36 น.
SHARE

นาทีชีวิต ‘แมวจากัวรันดี’ โดนงูเหลือมรัดจ่อเขมือบ กลางถนน คนช่วยทัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 18:36 น.

แมวป่าจากัวรันดี เกือบม้วย โดนงูเหลือมตัวอวบรัดแน่น เตรียมเขมือบลงท้อง อยู่กลางถนนในอาร์เจนตินา โชคยังดีชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ รีบมาช่วย จนแมวป่ารอดตายหวุดหวิด

เมื่อ 3 มี.ค.63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานและเผยแพร่คลิปวิดีโอนาทีชีวิต แมวจากัวรันดี กำลังถูกงูเหลือมตัวอวบอ้วนรัดแน่น จนแทบจะเอาชีวิตไม่รอด อยู่กลางถนนลูกรังเล็กๆ สายหนึ่ง ในเมืองลาส ลาจิตาส ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอาร์เจนตินา เดชะบุญ มีชาวบ้านผ่านมาเห็นเข้าพอดี จึงได้เข้าช่วยชีวิต แมวจากัวรันดี ซึ่งเป็นแมวป่าขนาดเล็กตัวนี้ได้แบบฉิวเฉียด

ข่าวแนะนำ

จากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นถึงความพยายามต่อสู้ของแมวจากัวรันดี ที่หายใจรวยริน ใกล้จะสิ้นใจ ขณะถูกงูเหลือมรัดจนแน่น ก่อนจะมีชาวบ้าน 2 คนผ่านมาเห็นเหตุการณ์ และได้ช่วยชีวิตแมวจากัวรันดีจนรอดตาย โดย นายโซเล โรจาส เจ้าหน้าที่ป่าไม้ในอาร์เจนตินาได้เผยแพร่คลิปวีดิโอนาทีชีวิตนี้ พร้อมกับระบุว่า มีชาวบ้าน 2 คนเห็นเหตุการณ์ จึงได้ช่วยกันคลายงูเหลือมออกจากแมวจากัวรันดี และปล่อยงูไป ‘มันมีความเสี่ยง แต่ชาวบ้านในพื้นที่รู้วิธีจัดการกับสัตว์ป่าและงูเหลือมซึ่งไม่มีพิษ’

ทั้งนี้ แมวจากัวรันดี เป็นแมวป่าขนาดเล็ก มีถิ่นอาศัยอยู่ในทวีปอเมริกากลางและทวีปอเมริกาใต้ ลำตัวผอมเพรียว ยาวประมาณ 55-57 เซนติเมตร หัวเล็กแบน ตัวเตี้ย ขาสั้นเล็ก ขนสั้นเกรียนและเรียบ ไม่มีลวดลาย

Cr ภาพ : ยูทูบ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมวจากัวรันดีแมวป่าโดนงูเหลือมรัดแมวป่างูเหลือมรัดแมวอาร์เจนตินา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 15:02 น.