ไลฟ์สไตล์
100 year

UAE ประกาศอพยพพลเมืองจากอิหร่าน หนีโควิด-19 รองปธน.จนท.อีก7 ติดเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2563 13:35 น.

SHARE

UAE ประกาศอพยพพลเมืองจากอิหร่าน หนีโควิด-19 รองปธน.จนท.อีก7 ติดเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 13:35 น.

รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ประกาศอพยพพลเมืองออกจากอิหร่าน หวั่นไวรัสโคโรนาระบาดแรง ยอดติดเชื้อพุ่งเกิน 1.5 พัน ตายแล้ว 66 ขณะที่รองประธานาธิบดีหญิง จนท.ระดับสูงในรัฐบาล 7 คน ติดเชื้อ กำลังป่วย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 (โควิด-19) ระบาดในอิหร่าน ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่พบผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 1,501 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 66 ราย รวมทั้งนายโมฮัมหมัด มีร์โมฮัมมาดี ที่ปรึกษาระดับสูงของนายอาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดอิหร่านที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานั้น

ข่าวแนะนำ

รอยเตอร์รายงานว่า จากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโคโรนาในอิหร่าน ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ทำให้รัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ประกาศจะอพยพพลเมือง UAE จากอิหร่าน และทุกคนที่กลับมาแล้วจะต้องถูกกักตัวเพื่อเฝ้าระวังติดตามอาการติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

ส่วนเว็บไซต์ vox รายงานว่า ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลอิหร่านถึงประมาณ 7 คน กำลังล้มป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 หลังจากก่อนหน้ามีรายงานว่า นายอิรัจ ฮาร์เออร์จี หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการรับมือไวรัสโคโรนาของรัฐบาลอิหร่าน รวมทั้งนางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่านฝ่ายกิจการครอบครัวและสตรีของอิหร่าน ก็ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย

การเปิดเผยข่าวนางเอบเตการ์ รองประธานาธิบดีหญิงติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เมื่อสัปดาห์ก่อน ได้สร้างความกังวลให้แก่รัฐบาลอิหร่าน เนื่องจากหนึ่งวันก่อนหน้าที่จะมีการประกาศผลวินิจฉัยนั้น นางเอบเตการ์เพิ่งเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งเธอได้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ในรัฐบาลอิหร่านหลายคน รวมทั้งนายคาเมเนอี ผู้นำสูงสุดอิหร่าน วัย 80 ปีด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นไวรัสโคโรนา อิหร่านข่าวไวรัสโคโรนาล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11:51 น.