ซาอุฯ งานเข้า เจอผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก แถมปิดบังว่าเคยไปอิหร่าน

ข่าว

  ซาอุฯ งานเข้า เจอผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก แถมปิดบังว่าเคยไปอิหร่าน

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 มี.ค. 2563 02:45 น.
  SHARE

  ซาอุฯ งานเข้า เจอผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก แถมปิดบังว่าเคยไปอิหร่าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 02:45 น.

  ทางการซาอุฯ ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายแรกในประเทศแล้ว โดยผู้ติดเชื้อปิดบังว่าเคยเดินทางไปอิหร่านก่อนกลับประเทศ

  ซาอุดี เพรส เอเจนซี’ สื่อทางการของซาอุดีอาระเบีย รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขแห่งซาอุฯ ประกาศในวันจันทร์ที่ 2 มี.ค. 2563 ว่าผลตรวจจากห้องทดลองยืนยันการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ หรือ โควิด-19 รายแรกของประเทศ โดยเป็นพลเมืองชายที่เดินทางกลับมาจากอิหร่าน ผ่านราชอาณาจักรบาห์เรน

  กระทรวงสาธารณสุขยืนยันด้วยว่า ผู้ติดเชื้อรายนี้ไม่ยอมเปิดเผยตอนเดินทางมาถึงซาอุฯ ว่าไปอิหร่านมาด้วย อนึ่ง อิหร่านเป็นประเทศที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดหนักที่สุดในตะวันออกกลาง และมีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 66 ราย มากที่สุดรองจากประเทศจีนซึ่งเป็นจุดกำเนิดเชื้อ

  “ภายใต้กรอบมาตรการป้องกันไว้ก่อนที่กำลังดำเนินอยู่ ทางกระทรวงได้ส่งทีมควบคุมการติดเชื้อไปตรวจสอบพลเมืองรายนี้ทันที และเก็บตัวอย่างส่งไปยังห้องทดลอง ซึ่งตัวอย่างยืนยันว่า ชายคนนี้ติดเชื้อไวรัสดังกล่าว” กระทรวงสาธารณสุขซาอุฯ ระบุ

  อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขพยายามสร้างความมั่นใจกับประชาชนไม่ให้กังวลเรื่องการแพร่กระจายของเชื้อ โดยระบุว่าผู้ติดเชื้อรายนี้ถูกแยกเดี่ยวที่โรงพยาบาลแล้ว รวมทั้งหาตัวผู้ติดต่อกับชายคนนี้ได้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งมีการเก็บตัวอย่างจากคนเหล่านี้ไปตรวจสอบที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งชาติแล้ว

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นซาอุดีอาระเบียผู้ติดเชื้อรายแรกอิหร่าน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์