หวั่นระบาดในสหรัฐฯ ผู้ป่วยโควิด-19 ตาย 6 ราย ติดเชื้อพุ่ง 91 ราย

ข่าว

  หวั่นระบาดในสหรัฐฯ ผู้ป่วยโควิด-19 ตาย 6 ราย ติดเชื้อพุ่ง 91 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 มี.ค. 2563 00:40 น.
  SHARE

  หวั่นระบาดในสหรัฐฯ ผู้ป่วยโควิด-19 ตาย 6 ราย ติดเชื้อพุ่ง 91 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 00:40 น.

  รัฐวอชิงตันของสหรัฐฯ ประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังพบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ถึง 6 ราย ในขณะที่ความกังวลว่าไวรัสมรณะตัวนี้จะระบาดในสหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้นอีก

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 2 มี.ค. 2563 ว่า เจฟฟรี ดูชิน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเขตคิง เคาน์ตี ในรัฐวอชิงตัน ทางตะวันตกของสหรัฐฯ เผยว่ามีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ หรือ โควิด-19 จำนวน 5 รายที่เมืองซีแอตเติล และเขตคิง เคาน์ตี รัฐวอชิงตัน

  ขณะที่นาย ฮีทเธอร์ โธมัส โฆษกหน่วยงานสุขภาพเขต สโนโฮมิช เคาน์ตี ระบุว่า พบผู้เสียชีวิตเพราะไวรัสโควิด-19 ด้วย 1 ราย แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม

  ก่อนหน้านี้รัฐวอชิงตันตัดสินใจประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังจากพบผู้เสียชีวิตรายที่ 2 ในวันจันทร์ โดยเป็นชายอายุอยู่ในช่วง 70 ปี ซึ่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งเดียวกับผู้เสียชีวิตรายแรก

  ขณะเดียวกัน สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานด้วยว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอีก 26 คนตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 91 ราย โดยเป็นการติดเชื้อภายในประเทศถึง 43 ราย พบที่รัฐวอชิงตัน, แคลิฟอร์เนีย, โอเรกอน, อิลลินอยส์, ฟลอริดา, นิวยอร์ก, แมสซาชูเซตส์, วิสคอนซิน และโรด ไอส์แลนด์

  แอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก
  แอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก

  ด้านนาย แอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กเปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกของรัฐ เป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหญิงวัย 39 ปี ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับมาจากอิหร่านที่ไวรัสโคโรนากำลังแพร่กระจายอย่างหนักเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยหลังจากหญิงรายนี้กลับมา เธอไม่ได้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ และไม่เชื่อมีการติดต่อเกิดขึ้นบนเครื่องบิน หรือรถที่เธอนั่งกลับบ้าน ขณะที่สามีของเธอซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่การแพทย์เช่นเดียวกัน กำลังรับการตรวจหาเชื้อ

  อย่างไรก็ตาม นายคูโอโมยอมรับว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีผู้ติดเชื้อปรากฏขึ้นมาอีก แต่ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก

  ในวันจันทร์เช่นเดียวกัน ทางการรัฐฟลอริดา กับ นิวแฮมป์เชียร์ รายงานพบผู้ที่ผลตรวจเบื้องต้นชี้ว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 รายและ 1 รายตามลำดับ โดยทั้งหมดเพิ่งเดินทางกลับมาจากภาคเหนือของอิตาลี ซึ่งเป็นจุดที่การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนารุนแรงที่สุดในยุโรป

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์