ไลฟ์สไตล์
100 year

กราดยิงในห้างฯ ฟิลิปปินส์ส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ช่วย 30 ตัวประกัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2563 16:21 น.
SHARE

กราดยิงในห้างฯ ฟิลิปปินส์ส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ช่วย 30 ตัวประกัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2563 16:21 น.

ระทึก หน่วยปฏิบัติการพิเศษฟิลิปปินส์บุกเข้าไปในห้างฯหรู วีมอลล์ กรุงมะนิลา พยายามช่วย 30 ตัวประกันหลังมือปืนก่อเหตุกราดยิงในห้างฯ แถมขู่มีระเบิดมือด้วย เผย คนร้ายเป็นอดีตรปภ. แต่ถูกไล่ออก

เมื่อ 2 มี.ค.63 สำนักข่าวต่างประเทศ และรอยเตอร์ รายงานความคืบหน้าเกิดเหตุระทึก มือปืนบุกก่อเหตุกราดยิงและจับประชาชนประมาณ 30 คนเป็นตัวประกันภายในห้างสรรพสินค้าหรู ‘วี-มอลล์’ (V-mall) ในเมืองซานฮวน ชานกรุงมะนิลา เมืองหลวงฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 2 มี.ค. เบื้องต้นมีรายงานมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน และมือปืนที่ก่อเหตุเป็นอดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ที่ถูกไล่ออกนั้น

ข่าวแนะนำ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์ได้ส่งกำลังตำรวจโอบล้อมห้างฯวีมอลล์ พร้อมกับส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษเข้าไปในห้างฯเพื่อพยายามหาทางช่วยประชาชนราว 30 คนที่ถูกมือปืนควบคุมตัวไว้เป็นตัวประกัน โดยนายฟรานซิส ซาโมรา นายกเทศมนตรีเมืองซานฮวน เผยว่า คนร้ายซึ่งเป็นอดีตรปภ.ของห้างฯวีมอลล์ ได้เข้ามาในห้างฯเมื่อประมาณ 10.00 น. ของเช้าวันที่ 2 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น และควบคุมตัวประกันประมาณ 30 คนไว้บนชั้น 2 ของห้างฯ

นายกเทศมนตรีเมืองซานฮวน ยังกล่าวว่า คนร้ายมีปืนสั้นเป็นอาวุธ และตะโกนขู่ว่า เขามีระเบิดมือด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าคำพูดของคนร้ายเป็นจริงหรือไม่ ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากคมกระสุนนั้น เป็นเจ้าหน้าที่รปภ.คนหนึ่งของห้างฯ โดยได้ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ขณะนี้อาการทรงตัว.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงฟิลิปปินส์กราดยิงห้างฟิลิปปินส์จับตัวประกันจับตัวประกันในห้างฟิลิปปินส์กราดยิงข่าวเด่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 08:06 น.