ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ชายไม่ยอมให้ตรวจโควิด-19 แทงจนท.ตาย 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2563 01:23 น.

SHARE

ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ชายไม่ยอมให้ตรวจโควิด-19 แทงจนท.ตาย 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2563 01:23 น.

ศาลจีนตัดสินประหารชีวิต ชายก่อเหตุฆาตกรรมเจ้าหน้าที่การแพทย์ 2 นาย ที่ด่านตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า รัฐบาลมณฑลยูนนานของจีน ออกแถลงการณ์ในวันอาทิตย์ที่ 1 มี.ค. 2563 ว่า ชายชาวจีนคนหนึ่งถูกศาลตัดสินลงโทษประหารชีวิต จากความผิดฐานฆาตกรรมเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมโรค 2 นายที่ด่านตรวจไวรัสโคโรนาบนถนนสายหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ข่าวระบุว่า ชายคนนี้ขับรถตู้คันเล็กไปถึงด่านตรวจดังกล่าว และไม่ยอมปฏิบัติตามขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่แนะนำ จากนั้นผู้โดยสารอีกคนก็ลงจากรถและพยายามเคลื่อนย้ายเครื่องกีดขวางถนน แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามเตือนพวกเขาแล้วก็ตาม

เจ้าหน้าที่นายหนึ่งจึงเริ่มบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นหลักฐาน ทำให้คนขับรถตู้ไม่พอใจอย่างมาก ก่อนจะหยิบมีดพกออกมาแทงเจ้าหน้าที่นายนั้นเข้าที่หน้าอกและท้อง จากนั้นจึงแทงเจ้าหน้าที่อีกนายที่พยายามเข้ามาห้าม ทำให้ทั้งคู่เสียชีวิต

หลังจากนั้น ชายผู้ก่อเหตุก็เดินทางเข้ามอบตัว แต่ศาลตัดสินใจไม่ลดหย่อนโทษให้เขา “แม้ว่าจำเลยจะยอมมอบตัว และให้การรับสารภาพความผิดทั้งหมด แต่เขาใช้วิธีที่โหดร้ายทารุณในการฆาตกรรมเจ้าหน้าที่ 2 นาย จากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคระบาด ในช่วงที่กำลังเกิดโรคระบาด ซึ่งผลที่ตามมานั้นรายแรงอย่างยิ่งยวด” แถลงการณ์ของรัฐบาลมณฑลยูนนานระบุ

“ดังนั้น ศาลจึงตัดสินใจไม่ลดหย่อนโทษ และมีคำพิพากษาตามที่กฎหมายกำหนด” แถลงการณ์ระบุ ขณะที่ผู้โดยสารอีกคนกำลังถูกไต่สวนในความผิดอื่น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 09:09 น.