ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ป่วยโควิด-19 ตายรายแรกในออสเตรเลีย หลังอพยพจากเรือไดมอนด์ ปริ๊นเซส

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2563 00:17 น.

SHARE

ผู้ป่วยโควิด-19 ตายรายแรกในออสเตรเลีย หลังอพยพจากเรือไดมอนด์ ปริ๊นเซส

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2563 00:17 น.

ออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นรายแรกแล้ว โดยเป็นชายชราที่อพยพมาจากเรือสำราญ ไดมอนด์ ปริ๊นเซส

สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า ออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ หรือ โควิด-19 เป็นรายแรกของประเทศ โดยเป็นชายวัย 78 ปีหนึ่งในชาวออสเตรเลีย 160 คนที่อพยพจากเรือสำราญ ‘ไดมอนด์ ปริ๊นเซส’ ซึ่งถูกกักที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ และพบผู้ติดเชื้อชนิดบนเรือกว่า 700 ราย

ข่าวแนะนำ

ตามการเปิดเผยของกระทรวงสาธารณสุขรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย ผู้เฒ่ารายนี้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมืองเพิร์ธ ในวันอาทิตย์ที่ 1 มี.ค. 2563 ขณะที่ภรรยาวัย 79 ปีของเขา ซึ่งอพยพจากเรือไดมอนด์ ปริ๊นเซส มาด้วยกัน ก็ติดเชื้อและกำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลเดียวกัน

สามีภรรยาคู่นี้ได้รับการวินิจฉัยว่า ติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างโดยสารเครื่องบินกลับมายังออสเตรเลีย และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองเพิร์ธทันทีที่เดินทางมาถึงในวันที่ 21 ก.พ. ส่วนผู้อพยพคนอื่นๆ ถูกพาไปกักตัวที่ค่ายเหมืองเก่าใกล้เมืองดาร์วิน ทางเหนือของรัฐ

นายแอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์รัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย เผยว่า ตอนแรกสามีภรรยาคู่นี้ดูเหมือนจะมีอาการป่วยไม่รุนแรง แต่อาการของฝ่ายชายกลับทรุดลงอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ในวันอาทิตย์เช่นกัน หน่วยงานสาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์ ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 26 ของออสเตรเลีย โดยเป็นชายอายุในช่วง 40 ปี ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากอิหร่าน ทำให้เขากลายเป็นชาวออสเตรเลียรายที่ 2 ที่ติดเชื้อจากประเทศในตะวันออกกลางแห่งนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นออสเตรเลียผู้เสียชีวิตรายแรกเรือสำราญไดมอนด์ ปริ๊นเซส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 18:38 น.