ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก โควิด-19 คร่าชีวิตผู้ป่วยรายแรกในสหรัฐฯ-เพิ่มคุมเข้มการเดินทาง

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2563 03:09 น.

SHARE

ช็อก โควิด-19 คร่าชีวิตผู้ป่วยรายแรกในสหรัฐฯ-เพิ่มคุมเข้มการเดินทาง

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2563 03:09 น.

สหรัฐฯ พบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 รายแรกของประเทศแล้ว ขณะที่รัฐบาลยกระดับมาตรการคุมเข้มการเดินทางกับอิหร่านและเกาหลีใต้

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นาย เจมี นิกสัน โฆษกกระทรวงสาธารณสุขประจำรัฐวอชิงตัน ตะวันตกของสหรัฐฯ ยืนยันในวันเสาร์ที่ 29 ก.พ. 2563 ว่า พบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ หรือ โควิด-19 ที่เขตคิง เคาน์ตี ซึ่งนับเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกในสหรัฐฯ

ข่าวแนะนำ

นายเจย์ อินสลี ผู้ว่าการรัฐวอชิงตัน ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ชายชาวรัฐวอชิงตันเสียชีวิตเพราะไวรัสมรณะชนิดนี้ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขาด้วย

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กับ ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ
โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กับ ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ก็ออกแถลงข่าวที่ทำเนียบขาวในเวลาต่อมาว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงอายุในช่วง 50 ปีตอนปลาย ซึ่งมีความเสี่ยงสูงทางการแพทย์ และขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวการพบผู้เสียชีวิตรายแรกในประเทศ อนึ่ง ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ ยืนยันในภายหลังว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชาย

ขณะที่ นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศมาตรการควบคุมการเดินทางใหม่ เพื่อตอบสนองต่อการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ในประเทศ ที่ตอนนี้มีพบผู้ป่วยแล้ว 66 ราย โดยห้ามไม่ให้ผู้เคยเดินทางไปอิหร่านภายในระยะเวลา 14 วันก่อนมาสหรัฐฯ เข้าประเทศ

นายเพนซ์กล่าวด้วยว่า สหรัฐฯ จะยกระดับคำเตือนการเดินทางไปยังอิตาลีและเกาหลีใต้ขึ้นสู่ระดับ 4 ซึ่งเป็นขั้นสูงสุด หมายความว่า แนะนำไม่ให้ชาวอเมริกันเดินทางไปยังประเทศดังกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นตายรายแรกในสหรัฐห้ามเข้าประเทศสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11:37 น.