ข่าว
100 year

ช็อก ส.ส.อิหร่านเสียชีวิต ติดเชื้อ ‘โควิด-19’ หลังถูกนำส่ง รพ. ไม่กี่วัน

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.พ. 2563 18:17 น.
SHARE

ส.ส.อิหร่าน เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา หลังล้มป่วยด้วยอาการไข้หวัด จนถูกนำส่งโรงพยาบาลไม่กี่วัน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตติดโควิด-19 ในอิหร่าน พุ่งเป็น 43 ราย ติดเชื้อเกือบ 600 

เมื่อ 29 ก.พ. 63 เว็บไซต์ อินดีเพนเดนซ์ รายงานอ้างข่าวจากสำนักข่าวของทางการอิหร่าน แจ้งว่า นายโมฮัมหมัด อาลี รามาซานี ดาสทัก ส.ส.อิหร่าน ซึ่งล้มป่วยด้วยโรคปอดอักเสบเนื่องจากติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เสียชีวิตแล้ว เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 29 ก.พ. หลังจากได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการไข้หวัด

การเสียชีวิตของ นายโมฮัมหมัด อาลี รามาซานี ดาสทัก ซึ่งเพิ่งได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.เมื่อสัปดาห์ก่อน มีขึ้น หลังจากเพิ่งมีข่าวออกมาว่าเขาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อ 2-3 วันก่อน อีกทั้งวันเดียวกันนี้ โฆษกกระทรวงสาธารณสุขอิหร่าน แถลงจำนวนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ในอิหร่านว่า เพิ่มเป็น 43 ราย จากจำนวนผู้ติดเชื้อ 593 คน

อย่างไรก็ตาม อินดีเพนเดนซ์ เผยว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องด้านสาธารณสุขของอิหร่านเผยกับบีบีซี ว่า มีชาวอิหร่านเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาแล้วอย่างน้อย 210 ราย หลังจากก่อนหน้า ทางการอิหร่านได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ที่พยายามปกปิดข้อมูลความจริงเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรนาที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อในอิหร่าน และรัฐบาลสหรัฐฯ ได้แสดงความวิตกกังวลที่ทางการอิหร่านอาจไม่แจ้งข้อมูลที่แท้จริงเกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาในประเทศแก่สาธารณชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นไวรัสโคโรนา อิหร่านข่าวไวรัสโคโรนาล่าสุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้