ข่าว
100 year

ยุโรปผวา ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในอิตาลีพุ่งแตะ 400 รายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 05:51 น.
SHARE

จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศอิตาลีเพิ่มขึ้นเป็น 400 รายแล้ว ขณะที่มีหลายประเทศในยุโรปพบผู้ป่วยเป็นรายแรกในวันพุธ

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ หรือ โควิด-19 ในประเทศอิตาลีเพิ่มขึ้นเป็น 400 รายแล้วในวันพุธที่ 26 ก.พ. 2563 นับว่าเพิ่มขึ้นถึง 25% ภายในระยะเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ในขณะที่เริ่มมีรายงานการพบผู้ป่วยที่ประเทศอื่นในยุโรปมากขึ้นเรื่อยๆ โดยหลายรายติดเชื้อจากในอิตาลี

หน่วยงานสาธารณสุขในอิตาลีเปิดเผยในช่วงเย็นวันพุธว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศเพิ่มจากเมื่อคืนวันอังคารถึง 80 ราย เป็น 400 รายแล้ว โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดคือภูมิภาคลอมบาร์ดี ซึ่งเมืองเอกคือเมืองมิลาน ทางเหนือของประเทศ และที่แคว้นเวเนโต ที่ตั้งของเมืองเวนิสด้วย โดยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 12 ราย

รัฐบาลพยายามสร้างความมั่นใจให้สังคม โดยใช้มาตรการหลายอย่างเพื่อควบคุมการระบาด รวมทั้งกักกันเมือง 11 แห่งที่พบเชื้อไวรัสโคโรนาแพร่กระจาย ปิดโรงเรียน, มหาวิทยาลัย, โรงภาพยนตร์ และยกเลิกงานกลางแจ้งหลายงาน

ขณะที่สถานการณ์ในพื้นที่อื่นๆ ของยุโรป ประเทศออสเตรีย, โครเอเชีย, กรีซ, นอร์เวย์ และสวิตเซอร์แลนด์ รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายแรกในประเทศ โดยทั้งหมดเป็นคนที่เคยเดินทางเยือนอิตาลีมาก่อน ขณะที่พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นในสเปน, ฝรั่งเศส และเยอรมนีด้วย

ส่วนที่ประเทศแอลจีเรีย และบราซิล ก็พบผู้ติดเชื้อรายแรกและเป็นผู้ที่เพิ่งเดินทางเยือนอิตาลีเช่นกัน โดยผู้ติดเชื้อในบราซิลนับเป็นรายแรกของทวีปลาตินอเมริกา ซึ่งหมายความว่าตอนนี้ ไวรัสโคโรนาชนิดนี้ไปปรากฏในทุกทวีปทั่วโลกนอกจากแอนตาร์กติกาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นอิตาลีผู้ป่วย 400 รายยุโรป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้