ข่าว
100 year

พ่อเมแกน ‘เหลืออด’ ตำหนิลูก ไม่เคารพควีน มีรับสั่งห้ามใช้ ‘Sussex Royal’

ไทยรัฐออนไลน์26 ก.พ. 2563 16:28 น.
SHARE

โทมัส มาร์เคิล พ่อเมแกน ตำหนิ ลูกสาว และเจ้าชายแฮร์รี่ ไม่เคารพควีน ชี้ไม่ควร ‘พูด’ ด้วยท่าทีเช่นนั้น หลังอัปเดตจุดยืนของทั้งคู่ยาวเหยียดผ่านเว็บไซต์ กรณีควีนมีรับสั่งห้ามใช้แบรนด์ ‘Sussex Royal’

เมื่อ 26 ก.พ.63 เว็บไซต์ เดลี่เมล รายงาน นายโทมัส มาร์เคิล บิดาของเมแกน มาร์เคิล ออกมาตำหนิบุตรสาว และเจ้าชายแฮร์รี่ บุตรเขย กล่าวกับนักข่าว ว่าตนไม่พอใจอย่างยิ่งต่อท่าทีของเมแกน และเจ้าชายแฮร์รี่ ในขณะนี้ เพราะทั้งสองไม่สมควรจะ ‘พูด’ ต่อสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษด้วยท่าทีเช่นนั้น หลังจากพระองค์มีพระราชกระแสรับสั่งห้ามเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ใช้ตราสัญลักษณ์ ‘Sussex Royal’ ในการแสวงหาผลประโยชน์ทางการตลาด เนื่องจากได้ขอลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษและจะมีผลบังคับในสิ้นเดือนมีนาคม นี้

เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

นายมาร์เคิล กล่าวกับนักข่าวขณะออกมาจากห้างสรรพสินค้า ใกล้บ้านพักในเมืองโรซาริโต ประเทศเม็กซิโก ด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ไม่มีสิทธิจะใช้คำว่า ‘Royal’ ได้อีกแล้ว ‘ผมไม่คิดว่าทั้งคู่มีสิทธิจะพูดกับสมเด็จพระราชินีเช่นนั้น ผมคิดว่าเป็นการดูหมิ่นพระราชินีและประชาชนชาวอังกฤษ’ นายไมเคิล บิดาวัย 75 ของเมแกน กล่าว หลังจากเมแกน ซึ่งก่อนหน้าพยายามดึงดันจะใช้คำว่า ‘Royal’ ในแบรนด์ของเธอ และเจ้าชายแฮร์รี่ต่อไป ได้ออกแถลงการณ์ยาวเหยียด ถึง 1,114 คำ ‘อัปเดต’ ความคืบหน้าในจุดยืนของทั้งคู่ ผ่านทางเว็บไซต์ Sussex Royal

นอกจากนั้น นายมาร์เคิล ยังกล่าวว่า ‘ลูกสาวของผมทิ้งผม ก่อนเธอจะแต่งงาน เธอทิ้งครอบครัวของผม เธอทิ้งครอบครัวของดอเรีย เธอทิ้งทุกๆ ครอบครัว และขณะนี้เธอกำลังทิ้งราชวงศ์อังกฤษ’

 CR ภาพ โทมัส มาร์เคิล : ยูทูบ‘Good Morning Britain’

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่เมแกนโทมัส มาร์เคิลควีนเอลิซาเบธที่2สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่2อังกฤษ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้