ข่าว
100 year

เกาหลีใต้ผวา ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่พุ่งกว่า 50 ส่วนใหญ่อยู่ที่แทกู

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2563 11:53 น.
SHARE

เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ เพิ่มพรวดอีกกว่า 50 คน ทำให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวมเป็น 156 คนแล้ว ส่วนใหญ่เป็นคนที่ไปร่วมกิจกรรมในโบสถ์คริสต์ ที่เมืองแทกู

เมื่อ 21 ก.พ.63 สำนักข่าวต่างประเทศ และซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งชาติเกาหลีใต้ แถลงเมื่อวันศุกร์ที่ 21 ก.พ. พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 (โควิด-19) รายใหม่ในเกาหลีใต้ เพิ่มอีก 52 คน ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในเกาหลีใต้รวมเป็น 156 คนแล้ว

ผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเกาหลีใต้ ส่วนใหญ่ 39 คน จาก 52 คน ติดเชื้อจากการไปร่วมกิจกรรมในโบสถ์ Shincheonji Church of Jesus ทางตอนใต้ของเมืองแทกู เมืองใหญ่อันดับ 4 ในประเทศ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซล ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 300 กิโลเมตร ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้กำลังติดตามหาคนที่ติดต่อเกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อเหล่านี้

เมืองแทกูแทบร้าง ผู้คนหวั่นไวรัสโคโรนา ไม่กล้าออกนอกบ้าน

ด้านประธานาธิบดีมุน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ ได้หารือทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง นานถึง 32 นาที เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา ถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งผู้นำจีนและเกาหลีใต้ตกลงที่จะแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาทางคลินิก ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะตรวจสอบผู้ป่วยที่มีอาการปอดบวมตามโรงพยาบาลในเมืองแทกู ว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าโควิด-19COVID-19เกาหลีใต้แทกูข่าวไวรัสโคโรนาล่าสุด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้