ข่าว
100 year

เยอรมนี พลิกแผ่นดินล่า มือปืนกราดยิงถล่มบาร์บารากุ 2 แห่งสุดโหด ตาย 8

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 12:32 น.
SHARE

ทางการเยอรมนีระดมกำลังตำรวจพร้อมอาวุธ และส่ง ฮ.ตามไล่ล่ามือปืนสุดเหี้ยม กราดยิงถล่มบาร์บารากุ 2 แห่งซ้อน เสียชีวิตสลด 8 บาดเจ็บสาหัสกว่า 6 คน เบื้องต้น ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ

เมื่อ 20 ก.พ. 63 สำนักข่าวต่างประเทศ และเว็บไซต์เดลี่เมล รายงาน สำนักงานตำรวจเยอรมนีระดมกำลังตำรวจพร้อมอาวุธ รวมทั้งยังใช้เฮลิคอปเตอร์บินค้นหา ตามไล่ล่ามือปืนหนุ่มที่ยังหลบหนี หลังก่อเหตุกราดยิงสุดโหด ที่ บาร์ชิชา (Shisha Bar) หรือบาร์บารากุ ซึ่งเป็นบาร์สูบยาสูบถึง 2 แห่ง คือ บาร์มิดไนท์ และบาร์อารีนา ในเมืองฮาเนา รัฐเฮสส์ เมื่อคืนวันพุธที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย และบาดเจ็บสาหัสกว่า 6 คน นอกจากนั้นยังมีรถเก๋งเมอร์เซเดส เบนซ์ คันหนึ่งที่จอดอยู่ใกล้บาร์บารากุถูกกระสุนได้รับความเสียหายด้วย

จนถึงเช้าวันที่ 20 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจแน่ชัดที่ทำให้มือปืนก่อเหตุกราดยิงอุกอาจเช่นนี้ แต่ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น แจ้งว่า มีชาวเคิร์ดหลายตกเป็นเหยื่อ-เสียชีวิตในเหตุกราดยิงร้ายแรงที่บาร์บารากุครั้งนี้ด้วย

ระดมกำลังตำรวจไล่ล่าจับกุมมือปืนก่อเหตุกราดยิงถล่มบาร์บารากุ 2 แห่งในเมืองฮาเนา

จากการเปิดเผยของผู้อยู่ในเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ระบุว่า มือปืนได้สั่นกระดิ่งที่บาร์มิดไนท์ และเปิดฉากสาดกระสุนยิงใส่คนข้างในทันทีที่ได้เข้าไปในบาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย จากนั้น คนร้ายได้ขับรถยนต์สีเข้มหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะไปสั่นกระดิ่งที่บาร์อารีนา บาร์ที่สอง ที่อยู่ห่างกันไม่ถึง 3.22 กิโลเมตร และกราดยิงใส่คนข้างในทันทีเช่นเดิม เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย ก่อนมือปืนจะขับรถยนต์หลบหนีไปในความมืด

ด้านนาย Claus Kaminsky นายกเทศมนตรีเมืองฮาเนา กล่าวด้วยความเสียใจถึงโศกนาฏกรรมกราดยิงที่บาร์บารากุ และขอให้ประชาชนอย่าเพิ่งคาดเดาถึงมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงเยอรมนีข่าวเด่นกราดยิงบาร์บารากุกราดยิงบาร์ชิชาเยอรมนีข่าววันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้