ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดยื้อ ผอ.โรงพยาบาลในอู่ฮั่น เสียชีวิต จากเชื้อไวรัสโคโรนา ‘โควิด-19’

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2563 14:04 น.
  SHARE

  สุดเศร้า ผอ.โรงพยาบาลในเมืองอู่ฮั่น เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ‘โควิด-19’ นับเป็นนายแพทย์รายที่ 2 ในอู่ฮั่นที่ต้องจบชีวิตจากการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ต่อจากนายแพทย์หลี่


  เมื่อ 18 ก.พ. 63 สำนักข่าวต่างประเทศ และเว็บไซต์ cnbc รายงานข่าวเศร้า คณะกรรมการสุขภาพแห่งเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ยืนยัน นายแพทย์หลิว จื้อหมิง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอู่ฉาง ในเมืองอู่ฮั่น เสียชีวิตจากการล้มป่วยเพราะติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 (โควิด-19)

  ตามรายงานข่าวของเว็บไซต์ สถานีโทรทัศน์ CCTV ระบุว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล Beijing Xiehe ในกรุงปักกิ่ง เปิดเผยว่า นายแพทย์หลิว จื้อหมิง อายุ 51 ปี ซึ่งถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาล Beijing Xiehe ได้เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของเช้าวันอังคารที่ 18 ก.พ.63 ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่ต่อมา ทางคณะกรรมการสุขภาพแห่งเมืองอู่ฮั่นได้แถลงยืนยันข่าวเศร้าครั้งนี้

  ทั้งนี้ การเสียชีวิตของนายแพทย์หลิว จื้อหมิง ผอ.โรงพยาบาล นับเป็นนายแพทย์รายที่ 2 ที่เสียชีวิตในระยะเวลาไม่ถึง 2 สัปดาห์ หลังจากนายแพทย์ หลี่ เหวินเหลียง ซึ่งเป็นจักษุแพทย์ เป็นนายแพทย์คนแรกๆ ที่ออกมาเตือนถึงการระบาดของไวรัสโคโรนา ในที่สุด ต้องเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าโควิด-19COVID-19ผอ.รพ.อู่ฮั่นหลิว จื้อหมิงไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้