ข่าว
100 year

เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน ปฏิเสธคำเชิญ ไม่มางานเลี้ยงวันประสูติเจ้าชายแอนดรูว์

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 14:16 น.
SHARE

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ปฏิเสธคำเชิญ ไม่มาร่วมงานเลี้ยงวันคล้ายวันประสูติเจ้าชายแอนดรูว์ ด้านผู้เชี่ยวชาญ ชี้ เรื่องนี้ทำให้เห็นชัด ดยุค และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ต้องการออกห่างราชวงศ์อังกฤษ

เมื่อ 15 ก.พ. 63 เว็บไซต์เดอะ ซัน รายงานอ้างแหล่งข่าวในราชวงศ์อังกฤษ เผย เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้ปฏิเสธคำเชิญให้มาร่วมในงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันประสูติ 60 ชันษา ของเจ้าชายแอนดรูว์ พระปิตุลา (อา) ซึ่งเป็นพระราชโอรสองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบอระ

นีล ฌอน ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์อังกฤษ กล่าวกับ ฟอกซ์ นิวส์ ว่า เรื่องนี้เป็น ‘ความลับที่ถูกเปิดเผย’ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ปฏิเสธคำเชิญของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 (พระอัยยิกา) ให้มาร่วมในงานเลี้ยงวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายแอนดรูว์ ในวันที่ 19 ก.พ.นี้ โดยเชื่อกันว่า ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์จะส่งของขวัญและคลิปวิดีโออวยพรวันประสูติมายังเจ้าชายแอนดรูว์ พระปิตุลา ซึ่งเป็นพระอนุชาในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่แทน

‘มันไม่ค่อยดีสำหรับสมเด็จพระราชินีเท่าไหร่ อะไรก็ตามที่ผู้คนพูดและคิดเกี่ยวกับเจ้าชายแอนดรูว์ ในขณะที่เจ้าชายแอนดรูว์ยังคงเป็นพระราชโอรสของพระองค์ และพระองค์ทรงมีพระราชประสงค์ให้สมาชิกใกล้ชิดในครอบครัวมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน’

ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์อังกฤษชี้ว่า นี่คือเรื่องหนึ่งที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่า เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนต้องการออกห่างจากสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ หลังจากประกาศข่าวการตัดสินใจที่สร้างความตกตะลึงในการถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงในราชวงศ์อังกฤษ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่ข่าวเด่นเมแกนดยุคแห่งซัสเซกซ์ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์อังกฤษข่าววันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้