ข่าว
100 year

ช็อก เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ปลดทีมจนท. เตรียมปิดสนง.ที่วังบักกิงแฮม

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 12:56 น.
SHARE

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ‘Megxit’ ‘ลงดาบ’ ปลดทีมเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 15 คน รวมถึงเลขาฯส่วนตัวที่เพิ่งแต่งตั้ง เตรียมปิดสำนักงานที่วังบักกิงแฮม แหล่งข่าวเผยเจ้าหน้าที่ถึงจะตกใจ แต่ก็ยอมรับชะตากรรม

เมื่อ 14 ก.พ. 63 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานอ้างแหล่งข่าวในสำนักพระราชวังอังกฤษ เผยว่า เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ‘ลงดาบ’ ปลดเจ้าหน้าที่ถึง 15 คน และเตรียมจะปิดสำนักงานของพระองค์ในพระราชวังบักกิงแฮม ในกรุงลอนดอน โดยแหล่งข่าวเผยความเคลื่อนไหวดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า ดูเหมือนเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจะไม่พาโอรสอาร์ชีกลับมาประทับในสหราชอาณาจักรอีก โดยจะพำนักอยู่ในแคนาดา ทวีปอเมริกาเหนือ

เดลี่เมล เผยด้วยว่า ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์แจ้งข่าวร้ายนี้กับทีมเจ้าหน้าที่ของพระองค์เป็นรายบุคคล เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากทั้งสองได้ประกาศขอลดบทบาทในการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง ซึ่งจากการเปิดเผยของแหล่งข่าว ระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ 2 คนอาจได้กลับไปทำงานในสำนักพระราชวังอังกฤษ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ที่ถูกปลด อยู่ระหว่างการเจรจาเกี่ยวกับการทำงานที่อาจซ้ำซ้อนในสำนักพระราชวัง

เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

แหล่งข่าวเผยว่า ด้านสำนักพระราชวังบักกิงแฮมยังไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ จนถึงคืนวันพุธที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนปลดเจ้าหน้าที่ถึง 15 คน ซึ่งในจำนวนเจ้าหน้าที่ที่ถูกปลด ยังรวมถึง Fiona Mcilwham เลขานุการส่วนตัวของทั้งคู่ ซึ่งเพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้ทำงาน โดยแหล่งข่าวยืนยันด้วยว่า การที่เมแกนพาเจ้าชายแฮร์รี่ขอลดบทบาทจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษที่เรียกกันว่า ‘Megxit’ ล้อกับคำว่า ‘Brexit’ สหราชอาณาจักรถอนตัวจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปนั้น จะทำให้ทีมเจ้าหน้าที่รู้สึกช็อกตกใจ แต่ส่วนใหญ่ก็ยอมรับในชะตากรรมของพวกตน เพราะทีมเจ้าหน้าที่ที่ทำงานให้กับดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เป็นทีมเล็กๆ มีคนทำงานไม่ถึง 15 คน แต่ทุกคนก็มีความจงรักภักดีต่อดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ และเคารพในการตัดสินใจของทั้งสอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายแฮร์รี่ข่าวเด่นเมแกนดยุคแห่งซัสเซกซ์ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์Megxitข่าวด่วน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้