ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกอาลัย สิ้นตำนานฮอลลีวูด ‘เคิร์ก ดักลาส’ จากไปอย่างสงบ ด้วยวัย 103 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2563 13:25 น.

SHARE

โลกอาลัย สิ้นตำนานฮอลลีวูด ‘เคิร์ก ดักลาส’ จากไปอย่างสงบ ด้วยวัย 103 ปี

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 13:25 น.

แฟนหนัง ดาราทั่วโลกร่วมอาลัย เคิร์ก ดักลาส ตำนานฮอลลีวูด เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 103 ปี ฝากไว้แต่ผลงานการแสดงภาพยนตร์มากมายให้โลกรำลึกถึง

เมื่อ 6 ก.พ. 63 สำนักข่าวต่างประเทศและรอยเตอร์รายงาน แฟนภาพยนตร์และดารานักแสดงทั่วโลกสุดอาลัย เคิร์ก ดักลาส ดาราฮอลลีวูดระดับตำนาน เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 103 ปี เมื่อ วันพุธที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยไมเคิล ดักลาส บุตรชายของเคิร์ก ดักลาส ได้แจ้งข่าวที่เสียใจอย่างสุดซึ้ง กับนักข่าวของพีเพิล แม็กกาซี และผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เคิร์ก ดักลาส ผู้เป็นพ่อ ได้จากพวกเราไปแล้ว ด้วยอายุ 103 ปี

ข่าวแนะนำ

เคิร์ก ดักลาส
เคิร์ก ดักลาส
ไมเคิล ดักลาส (ซ้าย) และ เคิร์ก ดักลาส
ไมเคิล ดักลาส (ซ้าย) และ เคิร์ก ดักลาส

‘สำหรับโลก พ่อคือตำนาน เป็นนักแสดงจากยุคทองของภาพยนตร์ ผู้ซึ่งดำรงตนอย่างดีในช่วงชีวิตที่รุ่งโรจน์ พ่อเป็นคนที่มีมนุษยธรรม ผู้ซึ่งยึดมั่นในความยุติธรรม และสิ่งที่พ่อเชื่อ จึงถือเป็นมาตรฐานสำหรับพวกเราที่ต้องการจะเป็น’ ไมเคิล ดักลาส กล่าวถึงพ่อด้วยความภาคภูมิใจ

รอยเตอร์รายงานว่า เคิร์ก ดักลาส ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2462 ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้แสดงภาพยนตร์มากกว่า 90 เรื่อง ในช่วง 7 ทศวรรษที่อยู่ในอาชีพนักแสดง โดยภาพยนตร์หลายเรื่อง อย่างเช่นเรื่อง ‘Spartacus’ และ ‘The Vikings’ ทำให้ชื่อเสียงของเคิร์ก ดักลาส โด่งดังจนเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ทำเงินสูงสุดใน Box-office ช่วงทศวรรษ 1950 และ 1960

นอกจากการเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่ยอมรับ จนได้รับการยกย่องให้เป็นนักแสดงตำนานชายชาวอเมริกันที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลแล้ว เคิร์ก ดักลาส ยังทำงานเบื้องหลังในวงการภาพยนตร์หลายอย่าง ทั้งเป็น โปรดิวเซอร์ ผู้เขียนบท และผู้กำกับภาพยนตร์  อีกทั้ง ไมเคิล ดักลาส บุตรชายคนหนึ่งของเขา ยังก้าวเดินตามรอยพ่อ เป็นนักแสดงฮอลลีวูดที่มีชื่อเสียงอีกด้วย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคิร์ก ดักลาสข่าวเด่นเคิร์ก ดักลาสเสียชีวิตเคิร์ก ดักลาสตายไมเคิล ดักลาสตำนานฮอลลีวูดข่าววันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 18:23 น.