ไลฟ์สไตล์
100 year

จีนเผย ‘อัตราป่วยตาย’ จากไวรัสโคโรนาลดเหลือ 2.1% ยังมั่นใจไม่ต้องตื่นตระหนก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2563 19:17 น.

SHARE

จีนเผย ‘อัตราป่วยตาย’ จากไวรัสโคโรนาลดเหลือ 2.1% ยังมั่นใจไม่ต้องตื่นตระหนก

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2563 19:17 น.

จีนเผยอัตราป่วยตาย ของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในจีนแผ่นดินใหญ่ ปรับลดลงมาอยู่ที่ 2.1% ส่วนที่อู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาด อัตราป่วยตายอยู่ที่ร้อยละ 4.9 ยังมั่นใจ ไม่ต้องตื่นตระหนก

สำนักข่าวซินหัวรายงาน คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน (NHC) เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 4 ก.พ.63 กรณี อัตราป่วยตาย (CFR) ของผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่บนจีนแผ่นดินใหญ่ ปรับลดลงอยู่ที่ร้อยละ 2.1

ข่าวแนะนำ

เจียว หยาฮุ้ย เจ้าหน้าที่คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน แถลงข่าวประจำวันเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ว่าอัตราป่วยตายยังคงอยู่ในระดับทรงตัว หลังจากเริ่มต้นด้วยอัตราร้อยละ 2.3 ในระยะแรกของการแพร่ระบาด ทั้งนี้ อัตราป่วยตายคำนวณด้วยการหารจำนวนผู้ป่วยที่เสียชีวิตกับจำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน ยังเผยว่าจำนวนผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนา ที่ได้รับการยืนยัน ผลบนจีนแผ่นดินใหญ่รวมอยู่ที่ 20,438 ราย และผู้ป่วยที่เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 425 ราย เมื่อนับถึงสิ้นวันจันทร์ที่ผ่านมา (3 ก.พ.)

“จีนกำลังพยายามอย่างหนัก เพื่อยกระดับการรับผู้ป่วย อัตราการรอดชีวิต รวมถึงลดการติดเชื้อและอัตราการเสียชีวิต” นายเจียวกล่าว พร้อมกับเสริมว่าอัตราป่วยตายในมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีนอยู่ที่ร้อยละ 3.1 เนื่องจากผู้ป่วยที่เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในหูเป่ย ครองสัดส่วนร้อยละ 97 หรือ 414 รายจากผู้ป่วยที่เสียชีวิตทั้งหมด

สำหรับอัตราป่วยตายเฉพาะนครอู่ฮั่น เมืองเอกของหูเป่ย อยู่ที่ร้อยละ 4.9 โดยจำนวนผู้ป่วยที่เสียชีวิตในอู่ฮั่นอยู่ที่ 313 ราย ครองสัดส่วนร้อยละ 74 ของผู้ป่วยที่เสียชีวิตทั้งหมดในประเทศ

ส่วนอัตราป่วยตายนอกเมืองอู่ฮั่นอยู่ที่เพียงร้อยละ 0.16 เท่านั้น โดยเจียวกล่าวว่าด้วยอัตราการเสียชีวิตระดับค่อนข้างต่ำในภูมิภาคอื่นๆ ทำให้เรายังคงมั่นใจ ไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนก

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:55 น.