ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯฮุน เซน ลั่นจะไปเยี่ยมนศ. กัมพูชาที่อู่ฮั่น ไม่หวั่นไวรัสโคโรนา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2563 18:43 น.

SHARE

นายกฯฮุน เซน ลั่นจะไปเยี่ยมนศ. กัมพูชาที่อู่ฮั่น ไม่หวั่นไวรัสโคโรนา

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2563 18:43 น.

นายกฯ ฮุน เซน ประกาศจะเดินทางไปยังเมืองอู่ฮั่น เยี่ยมเยียนนักศึกษากัมพูชา ให้ความมั่นใจไม่ต้องหวาดกลัวไวรัสโคโรนา หลังฮุน เซน โดนวิจารณ์ยับตัดสินใจไม่ส่งเครื่องบินไปรับ นศ.กลับประเทศ

เมื่อ 4 ก.พ. 63 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน นายกรัฐมนตรีฮุน เซน แห่งกัมพูชา ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว จะเดินทางไปยังเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของประเทศจีน ในวันพุธที่ 5 ก.พ. เพื่อเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจนักศึกษาชาวกัมพูชาในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พร้อมทั้งต้องการสร้างความมั่นใจให้กับชาวกัมพูชาที่นั่นไม่ต้องหวาดกลัวเชื้อไวรัสโคโรนา หลังจากสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชากำลังถูกผู้คนในประเทศ วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักที่ตัดสินใจไม่ส่งเครื่องบินไปรับชาวกัมพูชาที่เมืองอู่ฮั่น กลับประเทศ

ข่าวแนะนำ

รอยเตอร์ระบุด้วยว่า นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ซึ่งมีสายสัมพันธ์ใกล้ชิดกับรัฐบาลจีน จะเดินทางจากเกาหลีใต้ไปเมืองอู่ฮั่น หลังเสร็จสิ้นการประชุมในวันพุธที่ 5 ก.พ. และได้แจ้งถึงกำหนดการเดินทางแก่เจ้าหน้าที่จีนแล้ว

เจ้าหน้าที่จีนที่ศูนย์กักกันผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในเมืองอู่ฮั่น
เจ้าหน้าที่จีนที่ศูนย์กักกันผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในเมืองอู่ฮั่น

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฮุน เซน กล่าวว่า ขณะนี้ทางการกัมพูชาสามารถควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรนาได้แล้ว ทั้งที่สาธารณชนกำลังมีความหวั่นวิตก พร้อมกันนั้นนายกรัฐมนตรีฮุน เซน ยังประกาศด้วยว่า รัฐบาลกัมพูชาจะยังคงอนุญาตให้เที่ยวบินจากจีนเดินทางมากัมพูชาตามปกติ และทางการก็จะไม่ส่งเครื่องบินไปอพยพนักศึกษาและนักการทูตกัมพูชาที่เมืองอู่ฮั่นแต่อย่างใด จนถูกชาวกัมพูชาวิจารณ์อย่างหนัก.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:31 น.