ยอดติดเชื้อไวรัสโคโรนา พุ่งเกิน 2 หมื่น ฮ่องกงพบผู้เสียชีวิตรายแรก

ข่าว

ยอดติดเชื้อไวรัสโคโรนา พุ่งเกิน 2 หมื่น ฮ่องกงพบผู้เสียชีวิตรายแรก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2563 12:57 น.
SHARE

ยอดติดเชื้อไวรัสโคโรนา พุ่งเกิน 2 หมื่น ฮ่องกงพบผู้เสียชีวิตรายแรก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 12:57 น.

ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา เสียชีวิตรายแรกในฮ่องกง ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพิ่มเป็น 427 ราย ติดเชื้อเกิน 2 หมื่นคนแล้ว

สำนักข่าวซินหัว รายงานเมื่อ 4 ก.พ.63 โรงพยาบาลปริ๊นเซสส์ มาร์กาเร็ต (Princess Margaret Hospital) ตั้งอยู่ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน เปิดเผยการเสียชีวิตของผู้ป่วยชายวัย 39 ปี ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ นับเป็นผู้ติดเชื้อที่เสียชีวิตรายแรกของฮ่องกง

โฆษกประจำโรงพยาบาลปริ๊นเซสส์ มาร์กาเร็ต ระบุว่า ผู้ป่วยคนดังกล่าวเป็นชาวฮ่องกงที่มีโรคประจำตัว ได้รับการยืนยันผลเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา รายที่ 13 ของฮ่องกง เมื่อวันที่ 31 ม.ค.63 โดยถูกคัดแยกและรักษาตัวที่โรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในช่วงเช้าวันอังคารที่ 4 ก.พ. หลังอาการทรุดลง

รายงานระบุว่า ชายผู้เสียชีวิตรายนี้อาศัยอยู่ในหว่องโป การ์เดน (Whampoa Garden) ย่านที่พักอาศัยส่วนบุคคลในเกาลูน มีประวัติโดยสารรถไฟความเร็วสูงจากฮ่องกงไปยังนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย เมื่อวันที่ 21 ม.ค. และจากนครฉางซา มณฑลหูหนาน กลับมาฮ่องกง เมื่อวันที่ 23 ม.ค.

ผลการสอบสวนจากศูนย์การป้องกันสุขภาพ (CHP) ของฮ่องกงพบว่า เขาไม่เคยเดินทางไปที่สถานดูแลสุขภาพ ตลาดสด หรือตลาดอาหารทะเล และไม่เคยสัมผัสใกล้ชิดสัตว์ป่าในช่วงเชื้อไวรัสโคโรนาฟักตัวเลย โดยเขาเข้าพบแพทย์เมื่อวันที่ 31 ม.ค. หลังมีอาการไข้และปวดเนื้อปวดตัว

ส่วนบุคคลที่มีประวัติติดต่อใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตรายนี้ ประกอบด้วยแม่ ภรรยา ลูกสาว ลูกชาย และแม่บ้าน ซึ่งถูกส่งตัวไปยังศูนย์กักกันโรคเพื่อการสังเกตการณ์ทางการแพทย์ โดยมารดาของเขา วัย 72 ปี เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ รายที่ 15 ของฮ่องกง

ด้านสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา เพิ่มเป็น 427 ราย และยืนยันผู้ติดเชื้อกว่า 20,438 คน โดยผู้เสียชีวิตอยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ 425 ราย ติดเชื้อ 20,438 คน ส่วนในต่างประเทศตอนนี้ พบผู้ติดเชื้อใน 23 ประเทศ และเขตบริหารพิเศษของจีน คือ ฮ่องกง และมาเก๊า รวมแล้ว 190 ราย อีกทั้งมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ในฟิลิปปินส์ และฮ่องกง
.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
  06:10

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์