ผวาหนัก เกาหลีใต้ยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หลังกลับจากมาเที่ยวไทย

ข่าว

ผวาหนัก เกาหลีใต้ยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หลังกลับจากมาเที่ยวไทย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2563 12:12 น.
SHARE

ผวาหนัก เกาหลีใต้ยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หลังกลับจากมาเที่ยวไทย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 12:12 น.

เกาหลีใต้แถลงยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา เป็นรายที่ 16 ในประเทศ เผยเป็นหญิงวัย 42 ปี มีอาการป่วย หลังเดินทางกลับมาจากท่องเที่ยวในประเทศไทย ขณะนี้อาการยังไม่ดีขึ้น

เมื่อ 4 ก.พ. 63 สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ รายงาน ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งชาติเกาหลีใต้ (KCDC) แถลงยืนยันหญิงชาวเกาหลีใต้ วัย 42 ปี คนหนึ่งเดินทางกลับจากมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และนับเป็นผู้ติดเชื้อรายที่ 16 ในประเทศเกาหลีใต้

KCDC เปิดเผยว่า หญิงเกาหลีใต้คนดังกล่าวได้เดินทางกลับมายังเกาหลีใต้เมื่อ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากท่องเที่ยวในประเทศไทย และเริ่มมีอาการป่วยเมื่อ 25 ม.ค. โดยขณะนี้อาการป่วยของหญิงคนนี้ยังไม่ดีขึ้น ถึงแม้ได้รับการรักษาในโรงพยาบาล และผลการตรวจวินิจฉัยพบว่า ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ novel coronavirus ที่ทำให้เกิดอาการปอดอักเสบและระบบทางเดินหายใจอักเสบ

KCDC ยังรายงานว่า ขณะนี้ ผู้ป่วยหญิงรายนี้ถูกแยกตัวรักษา โดยเจ้าหน้าที่กำลังพยายามสืบหาว่าหญิงคนนี้ไปที่ไหนมาบ้าง และมีใครบ้างที่เธอติดต่อใกล้ชิดที่อาจจะติดเชื้อ เพื่อที่จะได้ติดตามเฝ้าระวังเพื่อดูอาการว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือไม่

อย่างไรก็ตาม KCDC เผยด้วยว่าถึงแม้เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ เป็นรายที่ 16 แต่ขณนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนารายหนึ่งได้หายป่วย ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนารายแรกที่หายป่วยในเกาหลีใต้ และสามารถจะออกจากโรงพยาบาลได้ในสัปดาห์นี้ โดยชายคนนี้เป็นชาวเกาหลีใต้ วัย 55 ปี ที่เดินทางไปเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ศูนย์การกลางระบาดของไวรัสโคโรนา และได้กลับมาเกาหลีใต้เมื่อ 22 ม.ค. และตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาในอีก 2 วันต่อมา ซึ่งนับเป็นการพบผู้ติดเชื้อรายที่ 2 ในเกาหลีใต้ หลังจากมีการยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายแรกเมื่อ 20 ม.ค.63

อ้างอิงข้อมูล : Yonhap

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
  06:10

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์