ไลฟ์สไตล์
100 year

จีนปลด 2 บิ๊กเจ้าหน้าที่ กรณีเด็กพิการตาย หลังพ่อถูกกักกันไวรัสโคโรนา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2563 05:58 น.

SHARE

จีนปลด 2 บิ๊กเจ้าหน้าที่ กรณีเด็กพิการตาย หลังพ่อถูกกักกันไวรัสโคโรนา

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2563 05:58 น.

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนในมณฑลหูเป่ย 2 คนถูกปลดออกจากตำแหน่ง หลังเกิดกรณีเด็กพิการทางสมองเสียชีวิต เพราะไม่มีคนดูแล เนื่องจากบิดาถูกกักกันเชื้อไวรัสโคโรนา

สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า รัฐบาลจีนสั่งปลดเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ท้องถิ่นของมณฑลหูเป่ย และนายกเทศมนตรีเมืองหัวเจี่ยเหอ ในเขตหงอัน ออกจากตำแหน่ง หลังจากเกิดกรณีเด็กชายวัยรุ่นพิการทางสมองเสียชีวิต เนื่องจากไม่มีคนดูแล เพราะพ่อของเขาถูกทางการกักกันตัวเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการกลางเพื่อการตรวจสอบความประพฤติ (CCDI) ออกแถลงการณ์ในวันจันทร์ที่ 3 ก.พ. 2563 ระบุว่า รัฐบาลท้องถิ่นไม่มองความเป็นจริงเมื่อออกปฏิบัติหน้าที่ และล้มเหลวในการทำหน้าที่ของตัวเองด้วย

ทั้งนี่ ตามรายงานของ บีบีซี เด็กชายวัยรุ่นที่เสียชีวิตมีชื่อว่า เอี้ยน เฉิง อายุ 16 ปี ป่วยโรคสมองพิการ (cerebral palsy) ถูกพบเป็นศพที่บ้านของเขาในเขตหงอัน เมื่อวันพุธที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ราวสัปดาห์เดียวหลังจากที่พ่อของเขาถูกกักกันตัวเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา

พ่อของนายเอี้ยนได้โพสต์ข้อความบนเว็บไซต์ เว่ยป๋อ ขอให้ญาติ, เจ้าหน้าที่ และแพทย์ของหมู่บ้านช่วยดูแลลูกชายของเขา แต่สุดท้าย เอี้ยน เฉิง ก็เสียชีวิต โดยมีรายงานด้วยว่า ตลอด 1 สัปดาห์ที่พ่อของเขาถูกกักกัน เอี้ยน เฉิง ได้รับอาหารเพียง 2 มื้อเท่านั้น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นเด็กพิการตายปลดเจ้าหน้าที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 14:09 น.