ข่าว
100 year

ญี่ปุ่นกักตัว 3,700 คนบนเรือสำราญ กลัวไวรัสโคโรนาระบาด หลังพบป่วย 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2563 02:45 น.
SHARE

ทางการญี่ปุ่นเข้าควบคุมเรือสำราญของสหรัฐฯ พร้อมกักตัวผู้โดยสารกับลูกเรือกว่า 3,700 คนไว้เพื่อตรวจโรค หลังพบว่าผู้โดยสารที่ลงจากเรือก่อนหน้านี้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า บริษัท ปริ๊นซ์เซส ครูซ ผู้ให้บริการเรือสำราญรายใหญ่ของสหรัฐฯ เปิดเผยในวันจันทร์ที่ 3 ก.พ. 2563 ว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของญี่ปุ่นกำลังตรวจสอบผู้โดยสารและลูกเรือบนเรือสำราญ ‘ไดมอนด์ ปริ๊นซ์เซส’ ซึ่งจอดอยู่ที่ท่าเรือโยโกฮามา หลังจากพบว่าอดีตผู้โดยสารเรือลำนี้คนหนึ่งติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ 2019

ตามแถลงการณ์ระบุ  มีผู้โดยสารบนเรือไดมอนด์ ปริ๊นซ์เซส ทั้งสิ้น 2,666 คน และลูกเรืออีก 1,045 ราย โดยการถูกกักตัวจะทำให้เรือเดินทางกลับล่าช้าประมาณ 24 ชั่วโมง

เรือสำราญ ไดมอนด์ ปริ๊นซ์เซส

ทั้งนี้ สำหรับผู้โดยสารที่ป่วย เป็นแขกจากฮ่องกง เขาขึ้นเรือลำนี้จากเมืองโยโกฮามาเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา และลงจากเรือที่ฮ่องกงในวันที่ 25 ม.ค. แต่ 6 วันต่อมาเขาก็เดินทางไปโรงพยาบาล และผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาออกมาเป็นบวก

“ตอนอยู่บนเรือ ชายคนนี้ไม่ได้ไปยังห้องพยาบาลเพื่อแจ้งอาการป่วยใดๆ ขณะที่ทางโรงพยาบาลรายงานว่า ตอนนี้เขามีอาการทรงตัว ส่วนสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ ที่เดินทางมาด้วยกัน ไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด” แถลงการณ์ของ ปริ๊นซ์เซส ครูซ ระบุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นญี่ปุ่นเรือสำราญ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้