สุดดีใจ หญิงจีนท้องแก่ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา คลอดลูกน้อยลืมตาดูโลก

ข่าว

สุดดีใจ หญิงจีนท้องแก่ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา คลอดลูกน้อยลืมตาดูโลก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2563 19:50 น.
SHARE

สุดดีใจ หญิงจีนท้องแก่ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา คลอดลูกน้อยลืมตาดูโลก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 19:50 น.

หญิงจีนท้องแก่ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา คลอดทารกน้อยเพศหญิงลืมตาดูโลก สุดดีใจ หนูน้อยแข็งแรงดี และผลการตรวจวินิจฉัย ยังไม่พบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 

เมื่อ 3 ก.พ.63 เฟซบุ๊ก People’s Daily ในจีนรายงานข่าวที่สร้างความดีใจอย่างมาก เมื่อคณะกรรมาธิการสุขภาพเขตเทศบาลเมืองฮาร์บิน ในมณฑลเหยหลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีนเผยว่า หญิงชาวจีนตั้งครรภ์คนหนึ่งในเมืองฮาร์บิน ซึ่งติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือเรียกกันว่า novel coronavirus ได้คลอดลูกน้อยเพศหญิงลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัยที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองฮาร์บิน เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยทารกน้อยสุขภาพแข็งแรงดี

ตามแถลงการณ์ของโรงพยาบาล ระบุว่า หญิงชาวจีนคนดังกล่าวได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา และเพื่อป้องกันไม่ให้แม่ป่วยอาการหนักกว่านี้ ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์จึงตัดสินใจผ่าตัดคลอดทางหน้าท้องหญิงคนนี้ ซึ่งตั้งครรภ์เป็นระยะเวลา 38 สัปดาห์ ทันที ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าดีใจที่ทารกน้อยสุขภาพแข็งแรง และมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 3.05 กิโลกรัม

ส่วนทีมแพทย์และพยาบาลทั้งหมดที่มีส่วนร่วมในปฏิบัติการผ่าตัดทำคลอดหญิงจีนติดเชื้อไวรัสโคโรนารายนี้ ไม่มีการสัมผัสร่างกายของคนไข้ และขณะนี้ทั้งหมดอยู่ภายใต้การกักตัวเพื่อติดตามอาการ

เฟซบุ๊ก People’s Daily ยังแจ้งด้วยว่า หลังจากหญิงจีนติดเชื้อไวรัสโคโรนาคลอดลูกน้อยอย่างปลอดภัย ทางทีมแพทย์ได้ทำการกักตัวเพื่อเฝ้าติดตามอาการป่วยของทารกและแม่ เป็นเวลาหลายวัน โดยขณะนี้ทั้งแม่และลูกมีอาการที่คงที่ อีกทั้งตามรายงานยังระบุว่า ผลการตรวจวินิจฉัยแล้ว 2 ครั้ง ปรากฏว่า ทารกน้อยโชคดี ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่.

Crภาพ Facebok :People’s Daily

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
  06:10

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์